Báo của tuổi Teen

Tài khoản của Trump vẫn “bình yên vô sự” sau sự cố hack Twitter

Bill Gates, Elon Musk, Apple, Joe Biden, Barack Obama,… danh sách các nhân vật hào nhoáng trên Twitter đã bị chiếm đoạt tài khoản trong đêm. Nhưng có một cái tên đáng chú ý không xuất hiện trong danh sách, người được cho là người dùng Twitter nổi tiếng nhất trong số họ: Donald Trump.

Theo hai nguồn tin giấu tên, tài khoản Twitter của Trump có thêm một lớp bảo vệ “đặc biệt” khác ngoài bảo mật bằng password thông thường, sau sự cố ngày 2/11/2017.

Được biết vào năm đó, khi một nhân viên Twitter cố tình vô hiệu hóa tài khoản của Trump trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ việc. Sau vụ việc, Twitter đã bổ sung một lớp bảo vệ nữa cho tài khoản của người đứng đầu nước Mỹ.

Tài khoản @realDonaldTrump và 83,5 triệu người theo dõi đã không bị hack. Ảnh: Internet

Trump là một trong những người sử dụng Twitter “nhiệt tình”, thậm chí nổi tiếng hơn cả những nhân vật có tài khoản bị tấn công hôm qua, như cựu Tổng thống Barack Obama, ứng viên Tổng thống Joe Biden, tỷ phú Elon Musk hay Bill Gates.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra liên quan đến vụ tấn công nhằm vào Twitter. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã hứa sẽ công bố những phát hiện của cuộc điều tra nội bộ về vụ tấn công.

Ảnh: Chụp màn hình
Nguồn VnExpress