Báo của tuổi Teen

Sức khỏe bệnh nhân 91 phi công người Anh diễn biến phức tạp, đe dọa tính mạng

Phi công người Anh vẫn trong tình trạng nguy kịch, các chuyên gia đầu ngành cố gắng hết sức, áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại nhất để điều trị cho ca bệnh.

Thông tin về sức khỏe của bệnh nhân số 91 – phi công người Anh mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, người bệnh vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh nhân hiện nằm yên, dùng thuốc an thần, không sốt, tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt, xét nghiệm gần nhất cho kết quả âm tính với virus corona.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, đến nay là ngày thứ 50 điều trị bệnh nhưng phi công người Anh trải qua 31 ngày phải can thiệp ECMO. Sức khỏe bệnh nhân diễn biến phức tạp, nặng, đe dọa tính mạng.

Các chuyên gia đầu ngành đang cố gắng hết sức, áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại nhất để điều trị cho bệnh nhân. Họ vẫn chưa thể nhận định khả năng hồi phục của phi công người Anh thời gian tới ra sao.

Ngoài BN91, nước ta còn 2 bệnh nhân nặng khác mắc COVID-19 là BN19 và BN161. Theo Tiểu ban điều trị, sức khỏe của cả 2 người này đều đang có tiến triển tốt lên.

Nguồn VTC News