Báo của tuổi Teen

Sinh viên Đại học Sài Gòn khắc họa vẻ đẹp thành phố qua sản phẩm ký hoạ

Những hình ảnh bình dị, thân thương; những san sẻ, cưu mang nhau lúc khó khăn, hoạn nạn… vốn là “đặc sản” của đất Sài Gòn đã được các bạn trẻ chuyển tải qua bộ sản phẩm ký họa “Thành phố tôi yêu”.

Bộ sản phẩm truyền thông có tên “Thành phố tôi yêu” vừa được tuổi trẻ Trường Đại học Sài Gòn hoàn thành sau khoảng 1 tháng triển khai thực hiện. Công trình này gồm hơn 40 bức ảnh ký họa xoay quanh 3 chủ đề: Thành phố cái gì cũng có, đặc biệt là tình người; Những ký ức xưa cũ; Đại học Sài Gòn – Góc lạ mà quen.

Chị Huỳnh Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sài Gòn, cho biết công trình do các bạn sinh viên và cựu sinh viên của trường thực hiện như một sản phẩm hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020).

“Chúng mình mong muốn khắc hoạ lại những hình ảnh đẹp của thành phố, những nghĩa cử cao đẹp của con người nơi đây thông qua cảm nhận và năng lực hội hoạ của sinh viên trường”, chị Huỳnh Ái Thy nói. 

Ký họa về một “thành phố cái gì cũng có”…
Những nét đẹp bình dị giữa phố phường
… Đặc biệt là đặc sản “Tình người”
Những ngày xảy ra đại dịch COVID-19, tinh thần sẻ cơm nhường áo lại càng được người Sài Gòn nêu cao. 
Những hình ảnh thân thương, quen thuộc ở mảnh đất Sài Gòn – Gia Định qua nét vẽ, cách nhìn của sinh viên ĐH Sài Gòn

Trong những năm trước Đoàn trường thường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi khác nhau để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như ngày 30/4 hay sinh nhật Bác 19/5. Tuy nhiên do đợt này bị ảnh hưởng của dịch nên các hoạt động phải thay đổi hình thức tổ chức cho phù hợp. Nhiều sân chơi trực tuyến lần lượt ra đời như: cuộc thi viết “Mấy điều nhỏ xíu, “Thách thức giác quan” nhằm tăng cường văn hoá thưởng thức cho đoàn viên, thanh niên trường; trong khi đó hiện nay các bạn đang triển khai một cuộc thi chạy trực tuyến.

Nguồn Tiền Phong