Báo của tuổi Teen

Siêu phẩm Avatar 2 hoãn lịch quay vô thời hạn trước ảnh hưởng của COVID-19

Tác phẩm được mong đợi nhất hiện nay của đạo diễn lừng danh James Cameron cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mới đây, nhà sản xuất Jon Landau trả lời phỏng vấn với tờ New Zealand Herald rằng: “Chúng tôi đã hoãn công việc lại. Đáng lý, mọi người đã có kế hoạch là sẽ đến hiện trường theo từng nhóm. Tối thứ sáu vừa qua, ai nấy đã chuẩn bị khởi hành rồi, nhưng cuối cùng đoàn phim đã đưa ra kết luận hoãn lịch quay và tiếp tục công việc ở Los Angeles, đến New Zealand trễ hơn kế hoạch”.

Phần 2 của siêu phẩm “Avatar” phải tạm hoãn.

“Tình hình sắp tới ra sao tôi vẫn chưa thể đoán trước được. Chúng ta đang phải đối mặt với dịch bệnh nghiêm trọng toàn cầu, chứ không phải chỉ riêng ngành làm phim. Và hiện giờ thì ai cũng phải cố gắng để đẩy lùi bệnh dịch, hoặc ít nhất là ngăn chặn chúng lan truyền”. – Jon Landau nhấn mạnh thêm.

Đạo diễn James Cameron và nhà sản xuất Landau là hai gương mặt chính trong quá trình sản xuất phần 2 và 3 của siêu phẩm Avatar. Hồi đầu năm 2020, thương hiệu phim Avatar đồng thời công bố ngày ra rạp của các phần tiếp theo. Phần 2 sẽ đến với khán giả vào ngày 17/12/2021, phần 3 là tháng 12/2023, các phần còn lại sẽ là tháng 12 các năm 2025 và 2027. Thế nhưng, với tình hình dịch bệnh và hiện trạng bị hoãn tiến độ, kế hoạch trên khó có thể hoàn thành.

Vào năm 2009, Avatar đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu về doanh thu khủng nhất mọi thời đợi: 2,79 tỷ đô la (Khoảng 64 nghìn tỷ VNĐ).

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, ngành sản xuất điện ảnh và truyền hình toàn thế giới phần lớn đều phải tạm dừng hoạt động. Những phim lớn đều phải chịu thiệt hại không nhỏ tại khắp các thị trường lớn như: Mỹ, Anh, châu Âu và châu Á. Mùa phim đầu năm dường như đều bị đẩy lùi ngày phát hành. Hệ thống rạp chiếu AMC của Mỹ cũng phải ra thông báo rằng những rạp phim ở Bắc Mỹ sẽ phải tạm ngưng phục vụ trong tầm 6 -12 tuần.

Nguồn New Zealand Herald Nhịp Sống Việt
Via Tổ Quốc