Báo của tuổi Teen

Sĩ quan ghì chết người da màu đối mặt với 25 năm tù, vợ đệ đơn ly dị

Người vợ Kellie Chauvin đã đệ đơn ly dị chồng sau khi anh này bị sa thải và bắt giữ vì ghì chết một người da màu hôm 29/5.

Trước sự việc chấn động xảy ra hôm 29/5, Derek hiện đối mặt 25 năm tù vì tội giết người cấp độ ba và 10 năm tù tội ngộ sát.

Về phía người vợ của Derek, văn phòng luật sư Sekula, đại diện cho Kellie Chauvin, cho hay cô ấy đã nộp đơn chấm dứt hôn nhân với Derek Chauvin.

Kellie Chauvin, người gốc Lào, từng giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Quý bà Minnesota 2018. Ảnh: Chụp màn hình DAILY MALL

Đồng thời, họ cũng cho biết thêm: “Cô ấy rất đau lòng trước cái chết của Floyd và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, người thân của anh ấy cùng những người đang chịu đựng thảm kịch này”.

Kellie kết hôn với Derek vào năm 2010, cô ấy cũng từng dành nhiều lời ca ngợi chồng mình đáp ứng được các tiêu chuẩn của cô:

“Sau bộ đồng phục đó, anh ấy là một người rất hiền lành”, Kellie nói. “Anh ấy lịch thiệp, mở cửa cho tôi, khoác áo cho tôi…”

Derek Chauvin , 44 tuổi, sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota, bị sa thải và bắt giữ hôm 29/5 do liên quan tới cái chết của Floyd, một người da màu. Công tố viên cho hay Derek đã ghì gối lên gáy của Floyd 8 phút 46 giây, trong đó có 2 phút 53 giây sau khi nạn nhân “không còn phản ứng”. 
Nguồn VnExpress CBS News