Báo của tuổi Teen

Sau Mỹ Tâm, đây là nghệ sĩ Việt thứ 2 lọt BXH Billboard

Hệ thống bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế Billboard bất ngờ gọi tên Đặng Mai Phương với ca khúc nhạc nền của dự án điện ảnh “Trưng Vương”.

Dự án điện ảnh Trưng Vương (She – Kings) mới đây gây ngạc nhiên lớn khi phần OST dành cho nữ tướng Bát Nàn, qua phần thể hiện của giọng ca trẻ Đặng Mai Phương, bất ngờ lọt bảng xếp hạng quốc tế Billboard, hạng mục Billboard Adult Contemporary Indicator Chart. 

“Còn Gì Để Mất” có tên tiếng Anh là “I’ll Give My Soul” do Taylor Eros sáng tác. Với màu sắc bi hùng ca, ca khúc truyền tải thông điệp tôn vinh sự kiên cường của những người phụ nữ Việt Nam.

Ca sĩ Đặng Mai Phương trong trang phục của nữ tướng Bát Nàn.

Bài hát được Đặng Mai Phương thể hiện còn bất ngờ góp mặt tại Top 21 của BXH Adult Contemporary Indicator Chart thuộc hệ thống xếp hạng của Billboard. Vị trí này của “I’ll Give My Soul” chỉ xếp sau ca khúc The Man của ngôi sao nổi tiếng Taylor Swift (vị trí 20) và đứng trên 2 bậc ca khúc Everything I wanted của ngôi sao Billie Eilish (vị trí thứ 23).

Trước đó, Còn gì để mất – I’ll give my soul lọt top 30, sau đó thăng hạng 22 và hiện tại đang ở vị trí 21.

Cần nhắc thêm đây là thành tích đáng nể của một nghệ sĩ độc lập như Đặng Mai Phương. Trước Đặng Mai Phương, Việt Nam mới chí có 1 nghệ sĩ duy nhất xuất hiện Hệ thống BXH âm nhạc Billboard. Đó là ca sĩ Mỹ Tâm với album “Tâm 9” từng lọt “Top 10 Album trên bảng xếp hạng Billboard Thế giới (World Albums)”.

Trước đó, Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt đầu tiên xuất hiện trên hệ thống BXH của Billboard.

“Với cả ê-kíp chúng tôi, đây không chỉ là một niềm vui to lớn và đáng trân trọng cho những bước đi đầu tiên trong chuỗi dự án dài hơi. Điều đó còn là động lực thúc đẩy chúng tôi có thể tin tưởng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn trong các kế hoạch ra mắt tiếp theo dành cho Trưng Vương nói chung và những sản phẩm của từng vị nữ tướng phò tá Hai Bà Trưng nói riêng. Và một điều thú vị nữa là Đặng Mai Phương cũng là một người con của quê hương Thái Bình – cũng là quê của nữ tướng Bát Nàn” – Diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ thêm với Tiền Phong. 

Billboard Adult Contemporary Indicator Chart là bảng xếp hạng được tổng hợp hàng tuần bởi tạp chí âm nhạc Billboard nhằm liệt kê các bài hát phổ biến nhất trên các đài phát thanh đương đại dành cho những người thành niên tại Hoa Kỳ. Bảng xếp hạng uy tín này lần đầu tiên ra mắt công chúng vào ngày 17.07.1961. 

Nguồn Tiền Phong