Báo của tuổi Teen

Rạp phim tại Việt Nam chính thức mở cửa lại từ 9.5

Chiều 7.5, CGV Việt Nam đã chính thức thông tin toàn bộ cụm rạp chiếu phim trên toàn quốc sẽ bắt đầu đón khán giả đến xem phim từ ngày 9.5.

Hiện tại, các hoạt động du lịch, văn hóa và giải trí trên cả nước đang dần được phục hồi. Ở lĩnh vực điện ảnh, trước đó mới chỉ có hai tỉnh Lạng Sơn và Thái Bình đồng ý cho mở lại hoạt động chiếu phim từ ngày 8.5, thì nay, CGV Việt Nam đã được tạo điều kiện, mở cửa tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 9.5.

Vào sáng 7.5, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại và đảm bảo điều kiện chống dịch, trừ vũ trường, karaoke. Trong bối cảnh 21 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, các dịch vụ không thiết yếu khi mở cửa trở lại phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh, như nhân viên, khách hàng phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

CGV Việt Nam cho biết các cụm rạp trên toàn quốc vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, giãn cách tối đa trong rạp (người xếp hàng tại các quầy, khoảng cách của người xem phim). Bên cạnh đó, các nhân viên cũng như khách xem phim đều mang khẩu trang, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Một vài bộ phim mới được công chiếu như: The Dustwalker (Sa mạc chết), Honest Candidate (Bà hoàng nói dối). Ngoài ra, sẽ có một vài bom tấn bất ngờ quay trở lại rạp phục vụ khán giả, trong đó có: Fast&Furious Presents: Hobbs and Shaw (Quá nhanh quá nguy hiểm: Hobbs và Shaw), Johnny English (Điệp viên không thấy) và hai bộ phim Việt đình đám trước đây cũng trở lại dịp này là Tháng năm rực rỡ và Anh trai yêu quái.

Các cụm rạp đã được sát khuẩn, sẵn sàng phục vụ khán giả. Ảnh: CGV

Cũng trong chiều 7.5, cụm rạp Lotte gửi thông cáo đến báo giới cho biết: “Lotte Entertainment Việt Nam xin phép xác nhận lịch phim sẽ phát hành trong tháng 5 này gồm: Danur 3 – Bạn âm 3: Đoạn kết (chiếu 15.5), Low season – Yêu nhau mùa “ế” (22.5), Search out – Ẩn danh (29.5)”. 

Các cụm rạp cho biết vẫn sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, giãn cách tối đa trong rạp và khán giả phải đeo khẩu trang. Ảnh: CGV

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chủ rạp, nhà sản xuất phim đều cho biết tình hình kinh doanh phim ảnh đang đối diện muôn trùng khó khăn, bị lỗ nặng. CGV Việt Nam có hơn 210 cụm rạp đã đóng cửa hết. Ông Nguyễn Quốc Khánh, đại diện truyền thông của CGV, cho biết: “Số lượng vé bán ra tháng 3.2020 trong cả nước chỉ được 1 triệu vé, bằng 1/5 so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu phòng vé tháng 3.2020 chỉ bằng 20% so với cùng kỳ năm ngoái”. Không chỉ CGV mà các đơn vị khác như: BHD, Galaxy, Mega GS… cũng “bạc đầu” tìm cách vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

Giữa tháng 4, Hiệp hội Phát hành và phổ biến phim Việt Nam (tập hợp của các hãng phát hành như CGV, Galaxy, BHD…) đã gửi công văn “cầu cứu” Thủ tướng ban hành chính sách hỗ trợ nhằm tái cấu trúc nợ vay, giảm hay miễn lãi vay hoặc cấp gói tín dụng ưu đãi mới nhằm giúp doanh nghiệp điện ảnh duy trì hoạt động trong thời gian đóng cửa.

Nguồn Thanh Niên