Báo của tuổi Teen

Võ sư Quốc Cường “quái kiệt” màn ảnh nay sống lang thang, mất trí nhớ gây xót xa

Võ sư, diễn viên Quốc Cường quái kiệt màn ảnh một thời, khiến nhiều người xót xa, không kiềm được những dòng nước mắt khi nhìn thấy cuộc sống hiện tại của ông, không nhà cửa, phải ngủ lề đường và chỉ còn 30% trí nhớ.

Những ngày gần đây nhiều nghệ sĩ chia sẻ việc tìm kiếm diễn viên Quốc Cường như Quyền Linh, Quyền Lộc, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lý Hương… Được biết nghệ sĩ này đi lạc nhiều ngày qua trong tình trạng mất trí nhớ khiến mọi người không khỏi xót xa.

Hôm 3.10cascadeur Lữ Đắc Long xúc động chia sẻ: “Quyền Lộc, đạo diễn Vũ Huân, Tiến Luật, Lý Hương, Quyền Linh đã chuyển khoản cho tôi kinh phí để đi tìm anh Quốc Cường. Riêng cô Lan, bà xã NSND Lý Huỳnh, nhờ tôi bằng mọi giá phải tìm anh Cường, tiền chữa bệnh hoặc phí gửi vào viện dưỡng lão nào đó, cô Lan sẽ ủng hộ hết mình. Anh Công Hậu tư cách là Phó chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM cũng sẽ vận động anh chị em hội viên để giúp anh Cường… vậy mà tôi và anh Lê Quang suốt 6 ngày qua vẫn chưa tìm được anh ấy”.

Trước đó, cascadeur Lữ Đắc Long và diễn viên Lê Quang (từng đóng vai Tư Võ Tòng trong “Đất phương Nam”) có gặp nam nghệ sĩ tại khu vực đường Trần Xuân Soạn và hỏi thăm về tình trạng sức khỏe của ông. Vốn được biết đến là một võ sư có thân hình vạm vỡ, giờ đây, Quốc Cường gầy guộc, quần áo tả tơi.

Khi nói về gia đình, diễn viên “Hải đường trắng” cho biết hiện tại ông sống “nay đây mai đó”, không nhà cửa. Theo nam diễn viên, bà xã và con của ông đã qua đời. “Vợ tôi mất rồi thằng con tôi cũng mất luôn. Mẹ nó chết, nó “tạm biệt chim én”, trước khi ra đi nó không nói với tôi một lời”, ông nói.

Theo chia sẻ của người bạn, diễn viên Quốc Cường những năm gần đây thuê nhà sống ở khu vực hẻm 793 đường Trần Xuân Soạn quận 7 (TP.HCM). Nhiều đồng nghiệp đã nỗ lực tìm kiếm nam nghệ sĩ mấy ngày nay nhưng chưa thấy. “Có lẽ anh ấy nằm trong công viên hoặc dưới mái hiên các ngôi nhà trong hẻm. Chân phải của anh ấy đang bị sưng to, không thể đi xa được. Vậy mà chúng tôi tìm hoài không ra”, người này cho hay. 

Quốc Cường được biết đến là một võ sư, từng gây chú ý với những màn trình diễn ấn tượng khi nuốt bóng đèn, dùng đầu đập trái dừa khô, đập chai, đập chậu vào đầu… Với lợi thế đặc biệt này, Quốc Cường “lấn sân” sang lĩnh vực phim ảnh và được gọi với danh xưng “quái nhân màn bạc”.
Nguồn Thanh Niên