Báo của tuổi Teen

Quảng Trị: Cắm cọc sắt trên đồng lúa chín để phá máy gặt liên hợp

Nhiều nông dân ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phát hiện nhiều cọc sắt cắm trên đồng lúa chín nhằm phá máy gặt liên hợp.

Chiều 5.5, đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng công an huyện Triệu Phong, cho biết đã triển khai lực lượng về tận địa phương, làm rõ các thông tin về việc phát hiện những “bãi chông” trên cánh đồng lúa đang chín nhằm phá các máy gặt liên hợp.

Cây sắt nhọn được cắm lẫn vào giữa lúa chín. ẢNH: THANH LỘC

Khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5, người dân đội 7, thôn Nại Cửu, xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong) phản ánh tại nhiều ruộng lúa chín đã đến thời kỳ thu hoạch, phát hiện nhiều cọc sắt được cắm lẫn vào lúa. Những cọc sắt này dài 80 – 90 cm, một đầu uốn hình móc câu.

Theo người dân, việc cắm cọc sắt này của kẻ xấu nhằm mục đích phá lưỡi hái của máy gặt liên hợp, đồng thời đe dọa tính mạng của bà con khi đi làm đồng.

Cũng theo bà con, do đợt mưa lớn kèm gió mạnh vừa rồi khiến nhiều diện tích lúa đổ rạp nên mới để lộ ra các cọc sắt, nhờ vậy mà mọi người mới phát hiện được sự việc.

Những cọc sắt được người dân thu gom. ẢNH: THANH LỘC

Người dân đã trình báo vụ việc lên chính quyền xã, đồng thời tổ chức tìm kiếm và thu gom được 42 cọc sắt nhọn.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Triệu Thành xác nhận đây là lần đầu tiên vụ việc xảy ra tại địa phương giữa mùa gặt và cho biết lực lượng công an đã xuống hiện trường kiểm tra, lập biên bản, tịch thu các cọc sắt nhọn để điều tra, truy tìm những người liên quan, làm rõ ý đồ phá hoại.

Nguồn Thanh Niên