Báo của tuổi Teen

Quảng Ninh: Chủ tịch phường Bãi Cháy phải đến nhà xin lỗi người bán rong

Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) đã yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Bãi Cháy phải trực tiếp đến nhà gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của cán bộ thực thi công vụ.

Ngày 18/4, báo chí và mạng xã hội đăng tải clip phản ánh nội dung lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) thực thi nhiệm vụ, xử lý một trường hợp bán hàng rong (rau xanh) trên đường phố.

Trong clip, thành viên tổ công tác của phường Bãi Cháy đã có một số phát ngôn, hành vi chưa chuẩn mực với người bán rau, gây nên phản ứng không tốt trong dư luận.

Liên quan đến sự việc này, ngày 19/4, bà Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) đã có văn bản gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra Thành phố yêu cầu kiểm điểm, báo cáo cụ thể.

Đồng thời, Thành ủy yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy phải trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ; đồng thời tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Bên cạnh đó, Thành ủy Hạ Long giao cơ quan Ủy ban kiểm tra – Thanh tra thành phố Hạ Long tiếp nhận báo cáo, xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ công chức, viên chức, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4.

Trước đó, ngày 19/4, mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh) tiến hành thu giữ hàng hóa của một người phụ nữ bán rong rau củ quả.

Trong đoạn clip, một người phụ nữ bán ràng rong là rau ở một con phố liên tục gào, xin tha “đừng lấy của cháu”, tuy nhiên, vị cán bộ phường không đồng ý, có một số lời nói không chuẩn mực và yêu cầu tạm giữ tang vật cùng người phụ nữ bán hàng rong về phường xử lý.

Có chi tiết người bán rau này đã cầm một con dao và bị lực lượng chức năng khống chế, yêu cầu bỏ dao xuống. Vị cán bộ phường trong đoạn clip cũng cho rằng người bán rau này “cố tình cầm dao chém lại lực lượng”.

Ngay sau khi thu giữ được con dao, lực lực chức năng đã khống chế, đưa người phụ nữ này lên xe đưa về phường.

Sau khi được đưa lên mạng, đoạn clip đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau, trong đó, có ý kiến đồng tình với cách làm trên vì lý do cơ quan chức năng có nhiệm vụ phải xử lí nghiêm để chỉnh trang đô thị và nhất là trong lúc cả tỉnh đang tập trung chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, có một số ý kiến không đồng tình với những phát ngôn, hành xử của cán bộ thực thi công vụ tại đây.

Nguồn Tổ Quốc