Báo của tuổi Teen

Quảng Ninh: Cách ly khoa Hồi sức cấp cứu do có bệnh nhân dương tính Covid-19

Sau khi điều trị cho một bệnh nhân dương tính với Covid-19 nhập cảnh từ Nga về, toàn bộ y, bác sĩ của khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã chủ động cách ly tại chỗ.

Ngay trong đêm 05/11 bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện nhiệt đới TW cơ sở 2 ở Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn theo đúng quy trình, toàn bộ nhân viên khoa Hồi sức cấp cứu là khoa điều trị cho bệnh nhân trên đã chủ động cách ly tại chỗ. Đồng thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới. Các bệnh nhân tại khoa dù khỏi bệnh cũng phải đủ 14 ngay mới được xuất viện.

Báo Quảng Ninh

Theo đó, khi tiếp nhận ca bệnh nghi ngờ trên, Bệnh viện đã được bố trí điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và cử một kíp chăm sóc riêng. Quá trình chăm sóc đều thực hiện đầy đủ quy trình về bảo hộ, do đó khả năng lây nhiễm nếu có là rất thấp.

Theo thông tin từ Y tế Quảng Ninh, bệnh nhân trên nhập cảnh từ Nga về và được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 2. Chiều 31/10, bệnh nhân có những biểu hiện sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ, được đưa vào bệnh viện số 2 cách ly và điều trị.

Tại Bệnh viện số 2 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, quá trình điều trị tại bệnh viện số 2, kết quả chụp phim XQ và cắt lớp cho thấy viêm phổi tiến triển nhanh, lan tỏa 2 phổi, khó thở tăng hơn, sốt liên tục bệnh nhân được chuyển lên phòng áp lực âm thuộc khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly theo dõi chiều 3/11.

Chiều 5/11 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để sàng lọc SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Nguồn Dân Trí