Báo của tuổi Teen

Quán cơm tại Hà Nội lắp kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 để đón khách

Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội do dịch bệnh COVID-19, các quán ăn và nhiều loại hình dịch vụ, kinh doanh khác đã đồng loạt mở cửa để đón khách. Một số hàng quán đã chế tạo những tấm chắn giọt bắn trên bàn ăn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Một ngày sau khi TP Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội do dịch COVID-19, các hàng quán trên nhiều tuyến phố đã đồng loạt mở cửa tấp nập đón khách trở lại.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người thân và khách hàng trong dịch COVID-19, một quán cơm tại phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tiến hành lắp đặt hệ thống tấm chắn giọt bắn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Sơn, 55 tuổi, chủ quán cơm này cho biết, gia đình ông đã bán hàng cơm ở đây gần 10 năm nay. Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, dù đã được kinh doanh trở lại nhưng ông vẫn tỏ ra quan ngại trước bệnh dịch và nảy sinh ra ý tưởng lắp đặt hệ thống tấm chắn giọt bắn để phòng dịch.

“Chính quyền địa phương cũng thường xuyên nhắc nhở các cửa hàng dù hoạt động trở lại nhưng không được chủ quan, nên tôi đã cố gắng tìm ra biện pháp phòng dịch tốt nhất mà vẫn có thể kinh doanh được…”

Những bàn nhỏ sẽ được chia làm 2 phần để 2 người ngồi đối diện nhau.

Quán cơm này cũng chuẩn bị dung dịch sát khuẩn để mỗi khách hàng sẽ được sát khuẩn tay trước khi vào trong quán ăn.

Khi khách ăn xong, nhân viên quán và ông Sơn sẽ tiến hành sát khuẩn, lau rửa những tấm chắn và bàn ăn để đảm bảo an toàn nhất có thể cho khách hàng.

Nguồn Tổ Quốc