Báo của tuổi Teen

Phi công người Anh một phần đã âm tính trở lại với SARS-COV-2, tiếp tục có thêm tín hiệu lạc quan

Kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 ở dịch rửa phế quản của nam phi công người Anh đã âm tính trở lại, nhưng ở mũi, họng vẫn còn dương tính. Bệnh nhân có dấu hiệu nhận biết xung quanh mặc dù đang còn duy trì thuốc an thần.

Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới, những dấu hiệu lâm sàng tích cực của trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 91 tiếp tục được duy trì cho đến sáng nay (ngày 16/04/2020).

Cụ thể: Bệnh nhân có dấu hiệu nhận biết xung quanh mặc dù đang còn duy trì thuốc an thần, đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch 77 lần/phút, huyết áp 110/63 mmHg (đã ngưng sử dụng thuốc vận mạch), SpO2 98%, xét nghiệm đông máu tạm ổn, không còn tình trạng chảy máu mũi. Kết quả xét nghiệm cho thấy dịch rửa phế quản đã âm tính, dịch mũi họng còn dương tính với SARS-COV-2.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy, lọc máu hấp phụ kháng thể, ECMO, kháng sinh và kháng nấm. Trong thời gian tới, các chuyên gia hồi sức sẽ hội chẩn và chuẩn bị cho bệnh nhân cai ECMO.

Tại BV Dã chiến Củ Chi đang điều trị cho 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tổng số trường hợp COVID-19 xác định tại TP.HCM đến ngày 16/4/2020 là 54 trường hợp, trong đó có 46 trường hợp đã xuất viện (03 ca ban đầu, giai đoạn 1; 43 ca mới).

Hiện tại, trên địa bàn TP.HCM chỉ còn 8 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19. Trong đó, có 1 trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 91 nặng đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 7 trường hợp còn lại đều ổn định (6 trường hợp đang điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi, 1 trường hợp tại BV điều trị COVID-19 Cần Giờ).

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 69 trường hợp, cách ly ở quận, huyện hiện đang còn theo dõi 20 trường hợp.160 trường hợp được cách ly, theo dõi tại nhà.

Nguồn Tổ Quốc