Báo của tuổi Teen

Phản ứng của báo nước ngoài trước “vụ tái chế BCS ở Việt Nam”

Vụ việc tái chế bao cao su không chi khiến cộng đồng trong nước sốc mà còn khiến truyền thông nước ngoài sửng sốt liên tiếng.

Thông tin hàng trăm nghìn chiếc bao cao su đã qua sử dụng được sục rửa, phơi khô chuẩn bị cho ra thị trường tiêu thụ khiến truyền thông cả nước và công chúng bất ngờ và bàng hoàng những ngày qua. Điều này thậm chí nhận được sự quan tâm của truyền thông nước ngoài.

Tờ Mail của Anh có bài viết với tiêu đề: “Nếu đến Việt Nam, hãy tự mang theo (bao cao su). Cảnh sát vừa thu giữ 324.000 bao cao su đã qua sử dụng đem tái chế rồi bán lại”.

Bài viết có hơn 135.000 lượt chia sẻ và nhận hơn 700 bình luận của người đọc. “Quả là ở một level đẳng cấp. Tôi thật sự cạn lời”, một người viết. Người khác viết. “Đây là tin tức kỳ lạ nhất mà tôi đọc được ngày hôm.  

Một người độc giả khác phán đoán: “Họ có thể đang khai man chuyện tái chế để tránh tội làm hàng giả, hàng nhái. Chẳng có ai thu lượm, giặt sạch một thứ mà một xưởng sản xuất nhỏ có thể làm ra cả chục nghìn cái/ ngày cả”.

Tờ Guardian, CBS News (Mỹ) cũng đưa tin với nội dung: Cảnh sát Việt Nam tịch thu 324.000 bao cao su tái chế ở Việt Nam

Tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc cũng dẫn lại thông tin này từ hãng AP và Reuters.

Trước đó, ngày 19/9, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 320.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng tại một cơ sở ở Bình Dương. Tuy nhiên, đây lực lượng chức năng chỉ mới lấy được lời khai từ phía người trực tiếp tái chế. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

Nguồn iOne