Phan Minh Huyền ăn kiêng ‘kham khổ’ để vào vai trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’

 Phan Minh Huyền ăn kiêng ‘kham khổ’ để vào vai trong ‘Chúng ta của 8 năm sau’

Trong quá trình quay phim “Chúng ta của 8 năm sau”, Phan Minh Huyền thường chia sẻ hình ảnh cô ăn hơi… kham khổ trên trường quay. Suất ăn mà Phan Minh Huyền cập nhật luôn chỉ có vài lát dưa chuột, vài miếng khoai lang, cà chua bi, hoa quả ít ngọt… Khán giả bày tỏ lo lắng với chế độ ăn của nữ diễn viên khi lịch làm việc của cô dày đặc trong suốt thời gian qua.

Phan Minh Huyền cho biết, mỗi khi vào đoàn phim, cô đều tuân thủ một chế độ ăn và sinh hoạt cực kỳ nghiêm ngặt để mình có trạng thái tốt nhất trên phim. Khẩu phần ăn của Phan Minh Huyền được thiết lập dựa trên một chế độ ăn healthy phù hợp sức khoẻ.

Bình thường, trong cuộc sống hàng ngày, Phan Minh Huyền đi tập gym thì sẽ ăn nhiều chất đạm, protein, ít tinh bột để tăng cơ giảm mỡ, nhưng khi đi phim do không có thời gian tập nên cô buộc phải điều chỉnh chế độ ăn uống để giữ cân.

418735325 7206543762702261 6448261386267024049 n

Lý do được Phan Minh Huyền đưa ra là bởi, khi lên phim muốn hình ảnh của mình được đẹp thì gương mặt phải siêu nhỏ, để được như thế, buộc phải “diệt mỡ”, gầy hơn. Hơn nữa, ở thời kỳ đầu quay “Chúng ta của 8 năm sau”, Phan Minh Huyền còn buộc phải ép cân để gầy hơn so với bình thường, nhằm tạo nên vẻ ngoài hơi hốc hác, bơ phờ đúng với tạo hình nhân vật.

Chia sẻ về điều này, Phan Minh Huyền cho biết, Dương của thời kỳ đầu bộ phim là cô gái bất cần, chán chường, tiêu cực, không quan tâm đến bản thân, rất thất thường vì vậy cô buộc phải giảm cân để phù hợp với hình ảnh Dương lúc này. So với số cân nặng thông thường, Phan Minh Huyền đã giảm 3kg để có một Dương hơi tiều tuỵ như vậy.

Dần dần về sau, cùng với sự thay đổi tích cực của Dương, Phan Minh Huyền cũng tăng dần số cân để hình ảnh của Dương tươi tắn, đầy đặn hơn một chút. Tuy nhiên, Phan Minh Huyền luôn nghiêm ngặt trong việc ăn uống để giữ được gương mặt siêu nhỏ và vóc dáng mảnh mai, thon gọn nhất khi lên hình.

IMG 5749

A156F533 35D8 4A80 9EAE 0740DEEDF4EB

Bí quyết có thể muốn giảm cân là giảm, tăng cân là tăng của Phan Minh Huyền cơ bản nằm ở chế độ ăn hà khắc cùng việc sinh hoạt khoa học. Cô chia sẻ, mỗi khi vào đoàn phim, chế độ sinh hoạt của cô luôn rất nghiêm chỉnh. Ngày nào cũng dậy từ 5 giờ sáng, trừ khi có yêu cầu quay sớm sẽ dậy sớm hơn, tối 9 giờ đã lên giường nghỉ ngơi, đọc kịch bản chuẩn bị cho ngày quay hôm sau và đi ngủ sớm.

Theo Phan Minh Huyền, phải ngủ sớm thì da mặt mới đẹp và tinh thần mới có trạng thái tốt nhất để làm việc. Hàng ngày, cô đều có chế độ ăn healthy tuyệt đối: sáng ăn hoa quả hoặc khoai lang, dưa chuột, trứng luộc, trưa ăn rất ít cơm, nhiều thức ăn, tối cắt hoàn toàn tinh bột. Đồ ăn yêu thích nhất của cô là trứng luộc và hoa quả ít ngọt.

Biện pháp này giúp Phan Minh Huyền không bị tăng mỡ, tích nước, mặt thon nhỏ. Hiện Phan Minh Huyền đang giữ ở mức 46kg, cao 1,64 m. Nữ diễn viên dự định tăng 1kg nữa để “giàu sức sống” hơn ở chặng cuối phim.

IMG 5754
Nữ diễn viên rất nghiêm khắc với bản thân trong chế độ dinh dưỡng.

Là một diễn viên, theo Phan Minh Huyền, việc giữ gìn sắc vóc rất quan trọng. Bên cạnh tài năng, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp thì việc giữ gìn sắc vóc cũng có thể coi là một cách giữ gìn, chăm lo cho sự nghiệp.

“Nếu mình giữ được thần sắc tốt, nhan sắc đẹp thì sẽ có nhiều cơ hội trong công việc hơn và sự nghiệp cũng tốt hơn”- Phan Minh Huyền nói.

Trong cuộc sống, Phan Minh Huyền thường được mọi người khen trẻ hơn nhiều so với tuổi. Cô cho biết, đó có thể là kết quả của việc luôn ý thức giữ gìn sắc vóc và luôn bắt mình phải tập luyện, ăn uống rất điều độ, khoa học của cô.

Cô nói thêm: “Phụ nữ nên giữ cho mình lịch sinh hoạt điều độ, ăn uống healthy, đừng quên tập luyện thì sẽ luôn có làn da đẹp và thần sắc trẻ hơn so với tuổi”.IMG 5743

Trong quá trình quay phim, Phan Minh Huyền rất nghiêm khắc ăn uống với bản thân, nhưng sau khi đóng máy cô sẽ cho phép bản thân mình “xả hơi” một thời gian, được ngủ dậy muộn hơn, ăn những thứ mình thích mà phải kìm lại bấy lâu. Tuy nhiên, việc đó không diễn ra quá lâu, nhiều nhất là chừng 1 tháng, ngay sau đó cô lại lập tức vào khuôn khổ, đi tập gym và tuân thủ chế độ ăn healthy. Phan Minh Huyền cho rằng, muốn đẹp không thể cấp tốc, đều phải dựa vào một quá trình rèn luyện hết sức nghiêm ngặt và bền bỉ.

Mint An

Bài liên quan