Báo của tuổi Teen

Orange và LyLy bị công ty Châu Đăng Khoa khởi kiện đòi bồi thường 15,5 tỷ

Những ngày đầu năm 2020, lùm xùm Orange, LyLy tố cáo công ty Super Brothers do Châu Đăng Khoa giữ cương vị Chủ tịch đã tạo nên những tranh cãi trái chiều trong suốt một thời gian dài.

Tòa án nhân dân quận 7 (TP.HCM), vừa thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ giữa Công ty TNHH Super Brothers do Châu Đăng Khoa điều hành và ca sĩ Orange và Ly Ly.

Theo đơn khởi kiện, Công ty Super Brothers ký hợp đồng quản lý biểu diễn với Ly Ly và Orange. Hai bên thống nhất Super Brothers là đơn vị định hướng, quản lý, đầu tư và khai thác thương mại độc quyền tất cả hoạt động liên quan đến nghệ thuật của 2 ca sĩ này trong 5 năm.

Từ trái qua: Orange, Châu Đăng Khoa, Ly Ly – Ảnh: Facebook nhân vật

Hai bên thực hiện hợp đồng được 8 tháng thì xảy ra mâu thuẫn. Cụ thể, theo Super Brothers, khi các ca sĩ này có danh tiếng và có khách hàng liên hệ trực tiếp thì đã tìm mọi cách chấm dứt hợp đồng với Công ty.

Khi hai bên chưa thống nhất được phương án giải quyết hợp đồng, 2 ca sĩ này đã tự ý đăng, phát công khai các thông tin của hợp đồng lên mạng xã hội Facebook và trên một trang tin mạng.

Super Brothers cho biết hành động này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của công ty, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ban lãnh đạo.

Từ những lý do trên, Super Brothers khởi kiện Orange và Ly Ly, yêu cầu cả 2 phải thanh toán số tiền công ty này đầu tư theo hợp đồng cùng tiền phạt vi phạm hợp đồng, tổng cộng hơn 15,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, công ty của Châu Đăng Khoa cũng yêu cầu 2 ca sĩ trên phải cải chính, xin lỗi công khai Super Brothers trên mạng xã hội Facebook và trên một trang tin mạng.

Liên hệ với Orange và LyLy, hai nữ ca sĩ từ chối chia sẻ về sự việc và cho biết chưa trực tiếp nhận được thông báo chính thức nào từ tòa án.

Nguồn Tri Thức Trẻ