Báo của tuổi Teen

Ông lão ăn xin có 12 chứng minh thư được nhận lại 54 triệu đồng

UBND phường 4, quận Tân Bình (TP.HCM) vừa tới nhà ông Đỗ Văn Đệ – Người có 12 chứng minh thư để trả lại số tiền 54 triệu đồng.

Ngày 18/4, ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đại diện công an và UBND phường vừa tới gia đình ông Đỗ Văn Đệ để trao lại số tiền 54 triệu đồng.

Đồng thời, các cán bộ động viên ông Đệ không ra đường xin tiền trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Ông S. (con trai ông Đệ) cho biết, cha ông từng đi lính và bị trúng đạn nên tâm trí không ổn định. Dù gia đình khá giả nhưng ông Đệ vẫn muốn đi bán vé số từ năm 1978 đến nay.

Lý giải việc trong 6 năm, ông Đệ làm được 12 chứng minh thư, ông S. cho biết vì cụ lo lắng đi bán vé số hoặc ra ngoài sẽ mất nên mới làm nhiều như vậy. Dù gia đình đã khuyên ngăn nhiều lần nhưng ông Đệ không chịu. 

Ông Đỗ Văn Đệ tại trụ sở Công an phường 4, quận Tân Bình.

Trước đó, ngày 17/4, Công an phường 4, quận Tân Bình trong lúc đi tuần tra, kiểm soát người lang thang thì phát hiện một ông 77 tuổi đi ăn xin tại khu vực ngã tư Út Tịch – Hoàng Văn Thụ nên đưa về trụ sở.

Tại trụ sở, công an phường phát hiện trong người ông có hơn 54 triệu đồng, 5 giấy chứng minh nhân dân có số giống nhau, 7 căn cước công dân có số giống nhau, 1 sổ hộ khẩu và 4 thẻ bảo hiểm y tế.

Tất cả thông tin về tên, nơi sinh, nguyên quán và nơi đăng kí hộ khẩu thường trú trên các loại giấy tờ trên đều giống nhau.

Cụ thể, ông lão này tên Đỗ Văn Đệ, năm sinh 1943, nguyên quán An Giang và có hộ khẩu thường trú tại phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Nguồn VTCNews