Báo của tuổi Teen

Olympic Tokyo sẽ bị hủy nếu đại dịch COVID-19 không được kiểm soát vào năm tới?

Olympic Tokyo sẽ bị hủy nếu đại dịch COVID-19 không được kiểm soát vào năm tới?

Đại dịch COVID-19 đã khiến Olympic Tokyo 2020 không thể diễn ra vào mùa hè năm nay. Nó được lùi lại 1 năm và dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23/7/2021.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Nhật báo Nikkan Sports của Nhật Bản hôm qua, Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020, ông Yoshiro Mori cho biết, Thế vận hội sẽ bị hủy nếu đại dịch COVID-19 không được kiểm soát vào năm 2021.

“Trong trường hợp đó (đại dịch COVID-19 chưa được kiểm soát vào năm 2021), nó sẽ bị hủy”, ông Mori trả lời.

Ông Yoshiro Mori, Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020.

Ông Mori lưu ý rằng, Thế vận hội trước đây cũng đã bị hủy do chiến tranh, và thế giới hiện tại cũng đang chiến đấu với một kẻ thù vô hình là virus corona.

Masa Takaya, phát ngôn viên của Olympic Tokyo 2020, từ chối bình luận về việc có thể hủy bỏ Thế vận hội. Ông Takaya nói với các phóng viên rằng, những nhận định của ông Mori dựa trên “suy nghĩ của chính Chủ tịch”.

Hôm thứ ba, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Nhật Bản cảnh báo, sẽ rất khó khăn để tổ chức Thế vận hội vào năm tới nếu vẫn chưa có vaccine.

Tuy nhiên, ông Takaya, phát ngôn viên của Olympic Tokyo 2020 phản bác ngay rằng, còn quá sớm để các chuyên gia y tế đưa ra nhận định về khả năng như vậy.

Nguồn VTC News