Báo của tuổi Teen

Olympia có nhà vô địch nữ sau 8 năm

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, tổ chức vào sáng 20/9 xướng tên nhà vô địch Thu Hằng, THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Kết quả được nhận xét hoàn toàn xứng đáng cho sự thể hiện xuất sắc của nữ sinh 10x suốt 4 phần thi.

Chiến thắng của Thu Hằng đã đưa chiếc vòng nguyệt quế đầu tiên về cho mảnh đất Ninh Bình trong suốt 20 năm. Và đây cũng đánh dấu 8 năm, mới xuất hiện một thí sinh nữ vô địch Olympia trở lại như thế này. Chiến thắng của nữ sinh Ninh Bình khiến nhiều người vỡ òa cảm xúc.

Thu Hằng đã chứng tỏ bản lĩnh thi đấu vượt trội dù là thí sinh nữ duy nhất trong đoàn leo núi. Với màn khởi động với 70 điểm, đứng thứ hai đoàn leo núi sau Quốc Anh (90 điểm). Tuy nhiên, trước khi bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, Hằng được thông báo bị trừ 10 điểm phần thi Khởi động vì có một câu trả lời đã vượt ngoài thời gian quy định. Dù thế, cô gái cũng không bị nao núng.

Bước vào phần thi thứ hai, Thu Hằng đã có màn bức phá ngoạn mục khi đã xuất sắc trả lời chính xác chướng ngại vật “Y tế” và giành 80 điểm. Phần thi Tăng tốc và Về đích, cô gái nhỏ nhắn tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh, gia tăng cách biệt về điểm số.

Kết thúc cuộc đua với 235 điểm. Thu Hằng giành được chiến thắng vô cùng xứng đáng, trở thành niềm tự hào to lớn của người dân Ninh Bình.

Thu Hằng xuất sắc về nhất, em nhận được suất học bổng trị giá 40.000 USD, Quốc Anh về nhì được giải thưởng 100 triệu đồng và hai thí sinh giải ba được 50 triệu đồng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT.

Nguồn iOne