Báo của tuổi Teen

Nữ tiếp viên hàng không thử nghiệm thuốc điều trị SARS-CoV-2

Tiếp viên Lê Thị Quyên sau khi được xác nhận mắc bệnh đã sẵn sàng tham gia thử nghiệm thuốc điều trị bệnh nhân nhiễn virus SARS-CoV-2 tại Bệnh Viện Nhiệt đới TW2.

Tiếp viên hãng hàng không VNA Lê Thị Quyên bất ngờ nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau chuyến bay đưa đồng bào trở về quê hương. Bỏ qua sự lo lắng nhưng không sợ hãi, cô đã có một quyết định mạnh dạn khi đồng ý thử nghiệm đánh giá hiệu quả của một loại thuốc trong điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bệnh Viện Nhiệt đới TW2.

Tiếp viên Lê Thị Quyên (Ảnh: NVCC).

Quyên cũng muốn góp phần vào công cuộc chống dịch của đất nước, cô nói: “Sẵn có con virus lạ trong người, mình tự nguyện tham gia thử thuốc dù lúc đó chỉ có số ít bệnh nhân đồng ý thử nghiệm vì lo lắng những rủi ro, những tác dụng phụ mà thuốc thử nghiệm mang lại. Mình lúc đó chỉ nghĩ trong trường hợp có vấn đề gì về sức khỏe, chắc chắn các y bác sỹ sẽ can thiệp kịp thời.”

Ký tên đồng ý thử nghiệm thuốc xong, tiếp viên Quyên mới báo cho gia đình. Mẹ cô không đồng ý vì lo sợ con gặp phải bất trắc nhưng may mắn cô được bố ủng hộ và động viên.

Trước đó, nữ tiếp viên này từng chịu những áp lực nặng nề từ phía dư luận như sự kỳ thị, đồn thổi những tin thất thiệt rằng cô mang virus về Việt Nam hay trốn cách ly cũng mặc sức đè nặng lên cô gái 29 tuổi. “Mình kiên quyết gạt bỏ những lời cay nghiệt, xấu xí đó, luôn vững tin vào sứ mệnh của một người tiếp viên hàng không nói chung và một người VNA nói riêng. Bởi tất cả tiếp viên hàng không đều được cung cấp đầy đủ thông tin về dịch bệnh và là những người cực kì có ý thức trong việc phòng chống dịch.”

Quyên đã xét nghiệm âm tính 3 lần và sau đó trở thành một trong những ca được điều trị khỏi (Ảnh: NVCC).
Nguồn Vietnam Airlines
Via VTC News