Báo của tuổi Teen

NÓNG: CEO đài JTCB nghi tập đoàn truyền thông đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc “giật dây” thủ lĩnh “Phòng chat thứ N”

Tình tiết mới về bê bối “Phòng chat thứ N” khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Thời gian gần đây, bê bối rúng động “Phòng chat thứ N” vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận Hàn Quốc nói riêng và toàn châu Á nói chung. Sau một thời gian điều tra, hàng loạt tình tiết rúng động đã được làm sáng tỏ, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ khắp nơi. Mới đây, tức truyền thông Hàn Quốc lại vừa chia sẻ thêm thông tin tiết lộ về thế lực đình đám liên quan đến “phòng chat tình dục” này.

Được biết, cựu phát thanh viên kiêm CEO của đài truyền hình nổi tiếng nhất Hàn Quốc về mảng tin tức JTBC – Son Suk Hee đã từng bị kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N” Cho Joo Bin dọa giết, tống tiền. Đến nay theo tờ Chosun, Chủ tịch Son Suk Hee quyết định không cung cấp thông tin bằng chứng về vụ án này cho phía cảnh sát vì tin rằng tập đoàn truyền thông đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc “S.” là kẻ đứng đằng sau âm mưu của Cho.

Cựu phát thanh viên kiêm CEO (Giám đốc điều hành) của JTBC – Son Suk Hee.

Cho Joo Bin bị phát hiện có hành vi tống tiền Son Suk Hee bằng cách giả làm nhân viên điều tra tư. Hắn đã liên tục gửi những tin nhắn đe dọa mạng sống của Son Suk Hee và gia đình ông sau khi nhận được một khoản tiền lớn từ nhà báo tự do Kim Woong. Đại diện JTBC cho hay: “CEO Son đã phát hiện một kẻ lạ lảng vảng quanh nhà riêng của ông trong khoảng 6 tháng qua, và liên tục nhận được lời đe dọa gia đình”. Vì lý do này, Son Suk Hee đã chuyển tiền cho Cho Joo Bin. Kẻ cầu đầu “phòng chat thứ N” này cũng thừa nhận đã đe dọa CEO nổi tiếng của đài JTBC và xin lỗi ngay trước hàng trăm ống kính phóng viên.

Được biết, vào tháng 6/2019, Kim Woong từng kiện Son Suk Hee với tội danh tấn công vì vụ tai nạn bỏ trốn. Sau đó, CEO của JTBC đã bị buộc tội vào đầu năm nay nhưng lại chỉ phải chịu một mức phạt kinh tế nhỏ. Đáng nói, mối quan hệ của Kim Woong lại không chỉ đơn giản như thế.

Nhà báo tự do Kim Woong (trái) từng có xích mích với Son Suk Hee trong quá khứ.

Theo Son Suk Hee, trong đoạn tin nhắn đe doạ, Cho Joo Bin từng nhắc tới mối liên hệ của y với Kim Woong và thậm chí còn tiết lộ: “Kim Woong được tập đoàn truyền thông đa quốc gia S. chống lưng”. Chủ tịch Son Suk Hee cho hay: “Nhiều năm qua, đài JTBC đã điều tra, khai thác nhiều câu chuyện gây bất lợi cho “S.” và tập đoàn này cũng từng không ít lần điều tra lý lịch của tôi trong quá khứ”. 

Ngoài ra, cổ đông lớn nhất của đài JTBC chính là JoongAng Group – tập đoàn từng thuộc quyền sở hữu của “S.”. Cựu chủ tịch của JTBC – ông Hong Seok Hyun vốn là anh/em rể của Chủ tịch tập đoàn “S.”. Chủ tịch JTBC khẳng định lý do ông không tiết lộ thông tin nào chính là vì bản thân ông nghi ngờ tập đoàn “S.” đã nhúng tay vào vụ án tống tiền.

Tất nhiên, tập đoàn “S.” cũng không thể ngồi yên khi bị Son Suk Hee tố cáo và đã lên tiếng phủ nhận ngay lập tức. Hiện dư luận và ngay cả nhân viên đài JTBC cũng không ngừng hoài nghi về sự thật ẩn giấu đằng sau bê bối chấn động này.

Sau khi bị bắt, kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N” – Cho Joo Bin đã thú nhận từng tống tiền Son Suk Hee.

Nguồn Tổ Quốc