Báo của tuổi Teen

Những biểu hiện của việc ngu toán một cách thanh lịch

1. Là một phép toán cộng trừ nhân chia 2 3 chữ số cũng lôi máy tính ra hì hụi bấm lấy bấm để, hỏi ra thì toàn trả lời “Làm việc gì cũng phải chắc chắn”.

2. Dùng parabol để vẽ cung tròn ? Trong khi thước đo độ hay compa dễ hơn thì không muốn xài, vì nó nhìn kém sang và quá bình dân học vụ.

3. Có thể tinh thông hình không gian, chưa rớt cái toán cao cấp nào, nhưng hồi đi thi thì mất điểm phần đạo hàm.

4. Đi làm toán như làm văn, thậm chí có thể làm một bài luận dài 4 tờ A4, nhưng thầy cô chấm trong 3s vì không giống đáp án.

5. Không thể giải một bài toán không gian với một hình vẽ mặt phẳng bình thường, mà phải dùng tới mô hình không gian 3 chiều mới hình dung ra được.

6. Ngồi trong lớp cũng khá là chăm chú, thầy cô giáo giảng bài cũng gật gù, ra chiều hiểu bài lắm lắm, nhưng thật ra thì tụi nó đang nghĩ xem trưa hôm đó ăn gì.

7. Ra thi hay kiểm tra, nhất định không quay qua hỏi ai, ngồi yên lặng một cách quý phái và chính trực, nhưng khi giáo viên báo còn 15 phút, thì thời khắc đó sẽ sinh ra một con thú.

8. Nghe ai đó nói 1/0 ra error sẽ độp vào câu “Thật ra là có thể tính được, mà do mày chưa học tới thôi”, mặc dù bản thân cũng không biết tính cái đó kiểu gì.

9. Là copy cũng phải copy đứa chữ đẹp và học giỏi, “tao có thể ngu nhưng tao không dễ dãi, nhé!!”.

10. Dốt toán, nhưng nói đến công việc mơ ước thì toàn là ngân hàng, giám đốc công ty.

Nguồn Sài Gòn Của Tôi