Báo của tuổi Teen

Nhóm nam nhân mặc cổ phục gây náo loạn đường phố thủ đô


Bộ ảnh được thực hiện bởi một nhóm các nam thanh niên ở Hà Nội trong trang phục áo dài ngũ thân đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Tuy chỉ mặc áo dài để chụp ảnh nhưng thông điệp “ủng hộ cổ phục Việt” được họ truyền tải thì lại vô cùng ý nghĩa.

Những bức ảnh này được đăng tải bởi tài khoản cá nhân có tên Lê Xuân Khoa. Theo anh Khoa, nhóm của anh có tên là CLB Áo dài truyền thống Đình Làng Việt và những tấm hình lần này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Phan Gia Huy.

Trong ảnh, những nam thanh niên trong áo dài truyền thống cùng một số phụ kiện như khăn vấn đội đầu, tay nải bằng vải nhưng lại ngồi bên trong không gian là quán cà phê, trên tay còn cầm smartphone và chai bia kiểu hiện đại.

Sự pha trộn giữa cổ phục và hiện đại đã mang đến những cái nhìn vô cùng mới mẻ cho nhiều người.

Anh Khoa cho biết: “Nhóm bọn mình ở Hà Nội, mỗi người một công việc chả liên quan gì đến nhau nhưng có sở thích chung là mặc áo dài ngũ thân từ mấy năm trở lại đây. Qua bộ ảnh này, bọn mình cũng không cổ xúy cho lối sống ăn chơi, trụy lạc mà chỉ muốn giúp mọi người thấy, mặc áo dài ngũ thân hoàn toàn có thể bắt kịp nhịp sống đương đại hối hả ở một số phương diện”.

Nguồn Facebook: Lê Xuân Khoa Facebook: Phan Huy