Báo của tuổi Teen

Nhóm cướp ngân hàng BIDV chủ động rải tiền xuống đường để tẩu thoát

Theo lời khai của hai đối tượng trong vụ cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội, khi phát hiện có người đuổi theo, Hoàng Ngọc (42 tuổi) cầm một nắm tiền mệnh giá 100.000 đồng ném xuống đường để người dân dừng lại nhặt tiền, không đuổi theo.

Chiều 29/7, Công an Hà Nội chính thức công bố thông tin vụ nổ súng cướp hơn 900 triệu đồng tại chi nhánh Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh, ở số 27 Huỳnh Thúc Kháng hôm 27/7.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Hoàng Ngọc (42 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) bị tạm giữ với cáo buộc chủ mưu vụ cướp. Đồng phạm của Ngọc là Phùng Hữu Mạnh (23 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội).

Để chuẩn bị cho kế hoạch táo tợn của mình, Ngọc đã mua súng tự chế trên mạng với giá 12 triệu đồng và chế một quả lựu đạn giả bằng băng dính đen.

Sau khi thực hiện hành vi cướp tiền, hai đối tượng tẩu thoát theo hướng đi Đại lộ Thăng Long.

Trên đường bỏ chạy, Ngọc thấy có người đuổi theo nên đã vứt 52 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng xuống đường, tương đương 5,2 triệu đồng, với mục đích để người dân dừng lại nhặt tiền, không đuổi theo nữa.

Khi đến huyện Thạch Thất (cách hiện trường khoảng 30 km), hai đối tượng thay quần áo, phi tang xe máy, đồng thời Ngọc đưa cho Mạnh 200 triệu đồng. 

Ngay sau vụ việc xảy ra, Cảnh sát hình sự của Bộ Công an và Công an Hà Nội phối hợp bắt giữ 2 nghi phạm, thu giữ được gần 150 triệu đồng tiền tang vật, khẩu súng tự chế và một số đồ vật liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho hay sẽ sớm khởi tố, kết luận điều tra để đưa ra xét xử vụ án trên.

Nguồn Dân Trí