Báo của tuổi Teen

Nhiều quốc gia đặt mua Kit phát hiện SARS-CoV-2 của Việt Nam

Tính đến hôm nay, nhiều quốc gia và doanh nghiệp đã đặt mua Kit phát hiện SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất. Đây là một thành tựu của ngành khoa học và công nghệ Việt Nam. Trước đó, Hà Nội cũng đặt mua 200.000 bộ Kit phát hiện SARS-CoV-2.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc chia sẻ tại buổi làm việc sáng nay (17/3) với các nhà khoa học, chuyên gia nhằm thảo luận các giải pháp khoa học phục vụ phòng chống Covid-19.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc chia sẻ, sau một tháng Học viện Quân y đã phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo được bộ Kit real-time RT-PCR one step phát hiện SARS-CoV-2.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Hoài 

Thứ trưởng Phạm Công Tạc cũng cho biết, ngay sau khi Việt Nam sản xuất thành công bộ Kit, Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ đã thông báo đến Bộ Khoa học và Công nghệ các nước ASEAN. Tính đến nay, theo báo cáo của đơn vị sản xuất, nhiều quốc gia, doanh nghiệp đã đặt vấn đề mua bộ Kit do Việt Nam sản xuất.

Bộ Kit sẽ hỗ trợ công tác sàng lọc các ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 với thời gian xét nghiệm, từ khi lấy mẫu, xử lý mẫu và chạy máy mất khoảng 2 tiếng. Giá sản phẩm 500.000 đồng/bộ Kit.

Nguồn Tiền Phong