Báo của tuổi Teen

Nhiều nghệ sĩ hướng về miền trung lũ lụt

Sáng 13/10 nhiều nghệ sĩ trong nước đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ, hướng về miền trung lũ lụt được sự hưởng ứng đông đảo của cộng đồng.

Sáng 13/10, ca sĩ Thủy Tiên có bài viết dài trên trang cá nhân chia sẻ: “Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, chả biết sức mình có chịu nổi hay không… Nhưng không làm thì trong lòng cứ day dứt ngủ không được.

Ảnh: FBNV

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão, nên có thể đồng bào miền Trung mình sẽ còn tan hoang nữa. Sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung bớt phần khó khăn”.

Sau 2 tiếng kêu gọi, Thủy Tiên thông báo đã nhận được 2 tỉ đồng từ bạn bè và độc giả. Cô cho biết trong vài ngày tới, cô sẽ nhờ một người em đi tiền trạm ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Sau đó, cô sẽ lên kế hoạch đi đâu và làm những gì. Nữ ca sĩ kêu gọi độc giả nếu có khó khăn ở nơi mình đang sống thì hãy thông báo cho cô.

Cũng sáng 13-10, nghệ sĩ Giang Quốc Nghiệp công bố loạt ảnh anh cùng con trai 4 tuổi Hùng Tâm làm xiếc ở những địa điểm đẹp của xứ Huế. Ngọc Mai, nữ ca sĩ gốc Huế vợ của Quốc Nghiệp chia sẻ: “Miền Trung vừa phải oằn mình vì COVID-19, cứ ngỡ mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhưng bây giờ bão đến thì khó khăn lại chồng chất khó khăn. Dù khả năng còn hạn chế nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm được chút gì đó cho người dân nơi đây”

Các nghệ sĩ đang đồng lòng hướng về miền Trung. Hôm 12-10, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà kêu gọi quyên góp, thu được 562 triệu đồng trong vòng bốn tiếng, sáng 13-10 đã là 1,97 tỉ đồng. Hoa hậu H’Hen Niê góp 50 triệu đồng cho quỹ của á hậu Lệ Hằng. Người mẫu Lê Thúy cũng kêu gọi quyên góp cho quê nhà Quảng Bình. Ngoài ra còn có MC Đại Nghĩa cũng đang kêu gọi và trích tiền từ quỹ từ thiện trước nay của mình để giúp đỡ người dân miền Trung.

Mọi người muốn ủng hộ có thể gửi qua những STK sau:
Ca sĩ Thủy Tiên:
Số TK 0181003469746
Chủ TK : Trần Thị Thuỷ Tiên
NH : Vietcombank
—-
Gia đình Lý Hải – Minh Hà (Quỹ Trái Tim Đồng Cảm)
Số tài khoản chính chủ:
TRẦN MINH HÀ, số TK 0421000449396, Vietcombank chi nhánh TP.HCM
Các bạn ở nước ngoài thì ghi thông tin như sau:
Account number : 0421000449396
Name of account: Tran Minh Ha
Swift: BFTVVNVX
Name of bank: Joint Stock Commercial Bank for foreign trade of Vietnam, Phu Tho Branch
Address: 664 Su Van Hanh St., ward 12, district 10, HCMC, VN.
—-
MC Đại Nghĩa:
Số TK : ‪0721000599682
Chủ TK: Bùi Đại Nghĩa
NH: Vietcombank
Nguồn Tuổi Trẻ FB: Hóng Hớt Showbiz