Báo của tuổi Teen

Nhiều đội bóng đề xuất “chốt” sớm V-League 2020

Mới đây, CLB SLNA đã gửi công văn tới Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, Thường trực VFF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nhằm nêu đề xuất “chốt” sớm giải đấu V-League 2020.

Công văn của SL Nghệ An nêu rõ thực tế nhiều giải đấu trên thế giới đã dừng giải đấu và trao cúp cho đội dẫn đầu.

Với tình hình hiện tại, việc V-League bị hoãn vô thời hạn tác động đến kinh tế của CLB và tâm lý cầu thủ. Chất lượng giải đấu cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch Covid-19, các CLB gặp khó khăn khi chiêu mộ ngoại binh mới do không thể nhập cảnh. Ngoài ra, nếu mùa giải tiếp tục bị kéo dài, kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia hướng đến AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 cũng bị ảnh hưởng.

Vì thế, SLNA đưa ra phương án trao chức vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn FC và mùa giải năm nay không có đội xuống hạng. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho các CLB ở cả hai hạng chuyên nghiệp, CLB SLNA cũng đề xuất mở rộng V-League 2021 lên 16 đội, trong đó 2 suất tăng thêm sẽ dành cho 2 đội đứng đầu giải Hạng Nhất (tạm thời là Bà Rịa – Vũng Tàu và Phố Hiến).

Thực chất, đội bóng xứ Nghệ không phải đội duy nhất muốn kết thúc sớm giải đấu, hai CLB khác là Thanh Hóa và Quảng Nam cũng đều đề xuất phương án tương tự. Mặc dù các đội đã đề xuất, nhưng quyết định cuối cùng vẫn sẽ là của VPF.

Ở một diễn biến khác, VPF đã quyết định đôn lịch thi đấu của Cúp Quốc gia 2020. Theo đó, Cúp Quốc gia sẽ đá vòng tứ kết vào ngày 1 và 2/8, còn vòng bán kết ngày 6/8. Trận chung kết diễn ra vào ngày 9/8. Như vậy, lịch thi đấu này sớm hơn lịch cũ tới gần 1 tháng.

Riêng giải hạng Nhất Quốc gia và LS V-League 2020, VPF đang nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 và sẽ có thông báo sớm nhất.

Nguồn Dân Trí