Báo của tuổi Teen

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’

Trước bối cảnh giấy vệ sinh trở nên khan hiếm ở một số nước do người dân đổ xô đi mua vì lo sợ dịch bệnh COVID-19, nữ nhiếp ảnh gia 60 tuổi bỗng thu hút sự chú ý vì bộ ảnh đặc biệt của bà.

Ngày 12-3, Anne Sampson đăng bộ ảnh gồm 4 bức bà chụp một… cuộn giấy vệ sinh giữa khung cảnh rừng rậm lên Facebook cá nhân của mình.

Một bức ảnh trong bộ ảnh giấy vệ sinh của Anne Sampson.

“Tôi không thường chụp động vật hoang dã, nên tôi đã rất hào hứng khi chụp bộ ảnh này. Loài này dường như sắp tiệt chủng. Những cuộc săn tìm quá mức đã gây ra những tác động vô cùng lớn lên số lượng loài.

Thông thường, loài này di chuyển theo gói gồm 2,4,6,8 cá thể hoặc hơn, vậy nên việc cá thể này một thân một mình nơi đây cho thấy chúng đã bị tác động nghiệm trọng như thế nào. Thật may là tôi có mang máy ảnh theo”, Anne Sampson hài hước viết như thể bà đang miêu tả một loài động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng.

Anne Sampson giới thiệu về bộ ảnh của mình trên Facebook .

Bài đăng nhanh chóng gây chú ý, đến nay đạt hơn 81.000 lượt thích, được chia sẻ hơn 403.000 lần và thu hút hơn 14.000 bình luận từ những người thích đùa.

“Quả là những bức ảnh quý, tôi thật mừng vì bà đã chụp được”
“Tôi hy vọng rằng bà đã ghi chú lại địa điểm bà phát hiện ra nó (nhớ là phải giữ bí mật và an toàn) phòng trường hợp cần kíp"
“Tôi cười muốn ‘rụng rún’! Bà quả là hài hước”

Anne Sampson cho biết bà rất bất ngờ về tình hình khan hiếm của giấy vệ sinh:

“Rồi tôi nghĩ ‘Làm thế nào để mình diễn tả tình trạng này bằng một bức ảnh?’… Tôi lấy cuộn giấy cuối cùng trong nhà mình rồi đi vào cách rừng sau nhà để chụp. Tôi không hề nghĩ là những bức ảnh của mình có thể được lan truyền nhiều đến thế”, bà Anne kể.

Công đoạn chụp ảnh chỉ mất tầm 20 phút, tuy nhiên phải gần 2 tiếng bà mới thực hiện xong vì còn mất thời gian “trèo đèo lội suối” trong rừng tìm khung cảnh để chụp.

Nhiếp ảnh gia Anne Sampson – Ảnh: NVCC

Nguồn Tuổi Trẻ Anne Sampson