Báo của tuổi Teen

Nhật kí một ngày “tránh dịch” của H’Hen Niê: Lên rẫy hái điều, cuốc đất trồng rau đều là “chuyện vặt”

Thức dậy vào lúc hơn 5 giờ sáng và bắt đầu công việc của một ngày, H’Hen Niê hào hứng chia sẻ cuộc sống ở Đắk Lắk của mình trong những ngày ở nhà chống dịch.

Do tình hình dịch Covid-19 nên H’Hen Niê đã trở về quê nhà Đắk Lắk được một thời gian. Cô liên tục chia sẻ hình ảnh mỗi ngày của mình ở nhà lên trang cá nhân.

Và mới đây, H’Hen Niê đã tung ra hẳn một vlog ghi lại lịch trình các công việc mà cô thực hiện trong ngày từ lúc ngủ dậy đến tối. Cuộc sống bình dị của H’Hen Niê tại quê nhà đã nhận được sự chú ý và thích thú từ nhiều người.

Đều đặn mỗi ngày, H’Hen Niê thức dậy vào hơn 5 giờ sáng, cô bắt đầu ra sân, ra đường đi tập thể dục trong khi mẹ làm bữa sáng và đi chợ. 

Đến tầm 8 giờ, H’Hen Niê cùng với người nhà đi công nông ra rẫy. Cô được giao nhiệm vụ đi thu hoạch điều, cà phê, tiêu,… Phong cách ăn mặc khi lên rẫy của H’Hen Niê đúng chất người nông dân Tây Nguyên, không còn dáng vẻ của một cô Hoa hậu trong showbiz.

Sau khi kết thúc công việc đồng áng, H’Hen Niê trở về nhà để ăn trưa. Bữa cơm gia đình của người đẹp cũng rất giản dị với các loại rau nhà trồng.

Nghỉ trưa xong đến 13 giờ chiều thì cô lại phụ mẹ rang cà phê. H’Hen Niê cho biết đây là loại cà phê nguyên chất do nhà cô tự trồng, rất đậm đặc, cực kỳ thơm mà lại uống không bị say.

Đến tầm chiều, H’Hen Niê ra vườn tưới cây, cho lợn ăn và tự tay dựng hàng rào, cuốc đất trồng rau. Động tác của nàng Hậu rất nhanh nhẹn và thuần thục, cho thấy đây là công việc đã rất quen thuộc với cô.

Ngoài ra, trên trang cá nhân, H’Hen Niê cũng chia sẻ nhiều khoảnh khắc vui vẻ của mình trong thời gian ở nhà tránh dịch. H’Hen Niê chia sẻ, quãng thời gian này tuy gọi là về quê “tránh dịch” nhưng cũng giúp cô có dịp ở bên gia đình nhiều hơn, trở lại cảm giác của những ngày còn ở quê với gia đình và tận hưởng không khí trong lành của đất trời. 

Nguồn Tổ Quốc