Báo của tuổi Teen

Nhật Bản: Tỷ lệ học sinh mang thai tăng đột biến giữa dịch Covid-19

Giữa đại dịch Covid-19, đường dây nóng các bệnh viện lại đang quá tải vì… thanh thiếu niên gọi đến nhờ tư vấn việc mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh vấn đề đáng lo ngại trong thời đại dịch Covid-19 là “corona rikon”- nghĩa là ly hôn do dịch corona đang xảy ra ở Nhật Bản, thì tình trạng thanh thiếu niên quan hệ tình dục và mang thai ngoài ý muốn cũng gây nhức nhối không kém đối với xã hội đất nước này.

Theo báo cáo của Bệnh viện Jihei (thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto), phòng tư vấn thai sản đang nhận được các cuộc gọi của học sinh cấp II và cấp III với tần suất tăng vọt chưa từng thấy. Xu hướng này bắt đầu từ tháng 3, ngay khi Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu đóng cửa trường học để ngăn chặn virus corona lây lan. 

Ảnh minh họa.

Nói về lý do của tình trạng này, phó chủ tịch Bệnh viện, Ken Hasuda, cho biết: “Do trường học đóng cửa vì đại dịch, toàn bộ học sinh phải ở nhà… tạo thêm nhiều cơ hội để quan hệ tình dục và có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn”.

Bệnh viện Jihei còn lưu ý rằng họ không chỉ tư vấn cho các nữ sinh đang mang thai mà còn chứng kiến rất nhiều học sinh khác quan tâm đến vấn đề này. 

Nguồn Trí Thức Trẻ Manichi Shinbum Soranews