Báo của tuổi Teen

Nhà thờ ở Hàn Quốc xịt nước muối vào miệng tín đồ để ngăn Covid-19 lây lan được cho là nguyên nhân khiến 46 tín đồ bị nhiễm bệnh

Nhà thờ giáo phái River of Grace đang là ổ dịch lớn thứ 2 ở vùng ven thủ đô Seoul, Hàn Quốc với 46 ca nhiễm Covid-19.

Theo Korea Herald mới đây đưa tin, nhà thờ của giáo phái River of Grace (tạm dịch: Dòng sông Ân Điển) nằm ở Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, được cho là dùng bình chứa dụng dịch nước muối vào những tín đồ đi lễ vào 2 ngày 1/3 và 8/3. Hành vi này được cho là góp phần làm lây lan Covid-19 và bị phát giác sau khi cơ quan chức năng kiểm tra camera an ninh để điều tra vụ 46 tín đồ của giáo phái này, bao gồm vợ chồng mục sư, nhiễm bệnh dịch đang hoành hành cả thế giới, trong đó có Hàn Quốc.

“Thật không may. Chúng tôi đã tìm thấy trong camera an ninh những hình ảnh cho thấy các tín đồ lần lượt được xịt nước muối vào miệng bởi mọi người nơi đây hiểu lầm rằng nước muối có thể giúp ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19. Đây là ví dụ cho khái niệm thông tin sai lệch có thể gây ra bệnh dịch” – đồng giám đốc của đội ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19 của tỉnh Gyeonggi, ông Lee Hee-young, cho biết.

Chúng tôi tin rằng việc xịt nước muối vào miệng chính là nguyên nhân khiến số lượng tín đồ dương tính với Covid-19 ngày càng tăng cao. Vòi xịt không được vệ sinh kỹ lưỡng sau một lần xịt nên chúng tôi nghĩ rằng đây gần như là một sự tiếp xúc dù là không trực tiếp” – ông Lee nói thêm.

Cơ quan chức năng tiến hành khử trùng khu vực xung quanh nhà thờ giáo phái River of Grace sau khi phát hiện 45 tín đồ nơi đây nhiễm Covid-19.

Thị trưởng thành phố Seongnam, bà Eun Soo-mi, nói vào sáng ngày 16/3, cuộc kiểm tra 106/135 tín đồ đi lễ vào ngày 8/3 đã cho ra kết quả 40 người dương tính với virus corona chủng mới và 8 người được yêu cầu xét nghiệm thêm lần nữa. Trước đó, 6 người khác liên quan đến nhà thờ cũng đã bị nhiễm Covid-19. Hiện tại, nhà thờ này đã đóng cửa và tạm ngưng hoạt động.

Nguồn Korea Herald
Via Nhịp Sống Việt