Báo của tuổi Teen

Nhà nghiên cứu nCoV Bing Liu bị bắn chết do ‘tình tay ba’

Bing Liu – tiến sĩ gốc Hoa nghiên cứu nCoV tại Đại học Pittsburgh – bị bắn chết tại nhà riêng do liên quan đến cuộc tình tay ba.

Cảnh sát cho biết, nhà nghiên cứu Bing Liu (37 tuổi) bị Hao Gu (46 tuổi) sát hại vào chiều 2/5. Gu được tìm thấy chết trong chiếc ôtô cách hiện trường phát hiện thi thể của Bing Liu hơn 90m với một phát súng tự bắn vào đầu. 

Cảnh sát cho hay tài sản trong nhà Liu không bị mất và không có dấu hiệu đột nhập. Nạn nhân bị trúng đạn ở đầu, cổ và thân. 

Bing Liu, 37 tuổi. Ảnh: University of Pittsburgh.

Nhiều hoài nghi về vụ giết người có liên quan đến công tác nghiên cứu nCoV của Liu, nhưng cảnh sát đã phủ nhận. Họ nói rằng thảm kịch này là kết quả của cuộc tranh cãi kéo dài về một “đối tác thân mật”.

Liu đã kết hôn nhưng chưa có con. Vợ nạn nhân không có mặt ở nhà vào thời điểm xảy ra án mạng. Nghi phạm Gu cũng đã kết hôn và là kỹ sư phần mềm. 

Các đồng nghiệp cho biết, tiến sĩ Liu sắp đưa ra những phát hiện quan trọng có ý nghĩa về nCoV, loại virus gây ra đại dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia trên thế giới bị phong tỏa và cướp đi hơn 265.000 sinh mạng trên toàn cầu. 

Nguồn iOne Torontosun Mail