Báo của tuổi Teen

Nguyện ước giản dị trước khi qua đời ở tuổi 22 của Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017

Jacqueline Đặng từng bày tỏ mong muốn giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo mang hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam.

“Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017” Jacqueline Đặng vừa qua đời vào lúc 1h chiều ngày 08/04 (giờ Mỹ – pv), hưởng dương 22 tuổi. Theo bạn bè chia sẻ, Jacqueline Đặng bị ngất xỉu ngay tại lớp học và gia đình đã tìm cách để đưa đến bệnh viện gấp nhưng cô không qua khỏi.

Trước đó, Jacqueline Đặng có tiền sử bệnh liên quan đến tim mạch. Dù sức khỏe không tốt nhưng cô vẫn cố gắng đi học để hoàn thành năm học cuối. Sự ra đi đột ngột của cô khiến gia đình, bạn bè vô cùng bàng hoàng.

Sự ra đi đột ngột của Jacqueline Đặng khiến gia đình, bạn bè vô cùng xót xa.

Sinh sống và học tập ở Mỹ, nhưng cuối năm 2019, Jacqueline Đặng từng về Việt Nam làm từ thiện và tham gia phỏng vấn cho chương trình “Mốt & Cuộc sống” của một đài địa phương.

Cụ thể trong chuyến đi này, Jacqueline Đặng đã gặp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, bị nhiễm HIV. Chia sẻ việc làm của mình, người đẹp 9x cho biết: “Nhiều người ở Việt Nam vẫn có cái nhìn tiêu cực về HIV nên tôi đến để giúp họ nhận thức tốt hơn về vấn đề này.

Ngoài ra Noel sắp đến (Noel năm 2019 – pv), tôi muốn mang đến những niềm vui, những sự quan tâm qua những món quà dành cho các em”.

Nói về điểm ấn tượng nhất trong buổi từ thiện của mình, Jacqueline Đặng chia sẻ: “Tôi thấy những đứa trẻ luôn yêu thương nhau và giống như một gia đình vậy. Tôi nhìn thấy nghị lực sống, nghị lực vươn lên, sức chiến đấu trong đôi mắt của các em thay vì buông xuôi.

Các em luôn biết cách vượt qua những khó khăn và nụ cười luôn nở trên môi”.

Về ước nguyện trong lương lai của bản thân, Jacqueline Đặng cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục thời gian để hỏi thăm, quan tâm và động viên các em nhỏ. Vì có thể chúng đã quên mất những điều chúng đã làm được, đã vượt qua.

Mặt khác tôi cũng muốn kêu gọi bạn bè, gia đình và những người mà tôi quen biết để cùng đóng góp, giúp cho các em giảm bớt được sự khó khăn trong cuộc sống. Và khi trở lại Việt Nam, tôi sẽ dạy các em catwalk và cách theo đuổi những gì mình muốn”.

Jacqueline Đặng sinh năm 1998 tại California, Mỹ và theo học tại đại học bang Arizona. Năm vừa tròn 19 tuổi, cô dự thi và đăng quang “Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu”.

Những ngày tháng cuối đời, Jacqueline Đặng vẫn bày tỏ ước nguyện được giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Năm ngoái, người đẹp tham gia cuộc thi “Miss Planet International – Hoa hậu Quốc tế Hành tinh” tại Campuchia và giành được ngôi vị “Miss Humanitarian 2019 – Hoa hậu nhân ái”, đồng thời lọt top 16 chung cuộc.

Nguồn Nhịp Sống Việt