Báo của tuổi Teen

Người từ Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng phải cách ly y tế tập trung, bị thu phí

Đà Nẵng sẽ tiến hành cách ly y tế tập trung tất cả những người có điểm đến từ Hà Nội, TP HCM và sẽ thu phí bằng với mức phí người trở về từ nước ngoài.

Người từ Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng phải cách ly

Ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các cơ quan có liên quan, chỉ đạo tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân đến Đà Nẵng có điểm xuất phát là Hà Nội và TP HCM, kể từ ngày 5/4.

Việc cách ly này cũng áp dụng cho người dân Đà Nẵng đang học tập, làm việc, sinh sống tại 2 thành phố trên. Cơ quan chức năng Đà Nẵng sẽ tổ chức giám sát ở sân bay, ga đường sắt, các điểm đường bộ vào thành phố và đường thủy.

“Thời gian cách ly được áp dụng 14 ngày kể từ ngày rời Hà Nội và TP HCM. Người dân sẽ được cách ly y tế tập trung tại các cơ sở do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng quản lý.

Phí cách ly bằng với mức Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết.

Theo Ban chỉ đạo, các trường hợp có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tại các địa phương khác, có giấy xác nhận hoàn thành cách ly; người đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, chỉ huy, điều hành các công trình trọng điểm có giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ… sẽ không bị cách ly.

Ngoài Hà Nội và TP HCM, người dân từ các địa phương khác trong cả nước có trường hợp bệnh Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến Đà Nẵng được tổ chức cách ly tại nhà, nơi cư trú, lưu trú, tạm trú.

Nguồn Soha