Báo của tuổi Teen

Người sống sót thần kỳ trong vụ máy bay gặp nạn: “Tất cả những gì tôi có thể nhìn thấy là lửa”

80 nạn nhân thiệt mạng và 2 người sống sót thần kỳ trong vụ máy bay gặp nạn ở Pakistan.

Xem video: Giây phút may bay Pakistan phát nổ

Chuyện gì xảy ra trên chiếc máy bay trước khi gặp nạn?

Muhammad Zubair là 1 trong 2 hành khách khác may mắn thoát chết sau vụ tai nạn này kể lại:

“Chiếc máy bay bay rất tốt. Khi phi công thông báo rằng chúng tôi đang hạ cánh ở Karachi, anh ấy hạ thấp độ cao xuống một chút. Sau đó chúng tôi cảm nhận được 2 đến 3 cú sốc”.

Zubair cho biết phi công sau đó cố gắng kéo máy bay lên và mọi người bắt đầu cầu nguyện. 

“Sau khi phân tích tình hình và xem xét một địa điểm không quá đông đúc, phi công tuyên bố đang hạ cánh nhưng không may chiếc máy bay bị rơi. Khoảnh khắc tiếp theo là vụ tai nạn xảy ra và tôi bất tỉnh. Khói ở khắp mọi nơi. 

Tôi nghe thấy tiếng la hét từ mọi hướng. Trẻ em và người lớn. Tất cả những gì tôi có thể nhìn thấy là lửa. Tôi không thể thấy bất kỳ ai mà chỉ nghe thấy tiếng hét của họ. Tôi tháo dây an toàn và thấy một chút ánh sáng. Tôi đi về phía ánh sáng. Tôi phải nhảy xuống khoảng gần 3 m để tới nơi an toàn. Sau đó tôi được đưa tới bệnh viện”

Sự cố kéo dài trong khoảng 10-15 phút và máy bay rơi gần 2-3 phút sau khi cơ trưởng thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh, theo lời kể của Zubair.

Zubair nói rằng không có sự xáo trộn nào trên chuyến bay và mọi chuyện vẫn suôn sẻ cho đến khi chiếc phi cơ gặp nạn.

Zafar Masood, một hành khách khác cũng may mắn sống sót, là Chủ tịch ngân hàng Bank of Punjab tại tỉnh Punjab, Pakistan.

“Cảm ơn mọi người rất nhiều. Chúa đã xót thương tôi”, Masood chia sẻ từ giường bệnh.

Chiếc máy bay gặp nạn đã bay 6 hành trình trước đó sau thời gian bị “đắp chiếu” vì Covid-19

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do trục trặc ở bộ phận hạ cánh và máy bay bị hỏng động cơ trước khi tiếp đất.

Theo quan chức điều hành cấp cao của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan Arshad, trước khi máy bay gặp nạn, phi công nhắc tới một vấn đề kỹ thuật trong máy bay. 

“Lúc đó cả hai đường băng đều đã sẵn sàng đón máy bay. Anh ấy có thể hạ cánh xuống đường băng nào cũng được. Nhưng phi công đã quyết định bay vòng trở lại. Chúng tôi chưa rõ vì sao anh ta lại quyết định như vậy và vấn đề kỹ thuật đó là gì. Chúng tôi sẽ làm rõ ngay khi tôi tới Karachi”, ông này cho hay. 

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn đã bay 6 hành trình kể từ lúc cất cánh trở lại sau một thời gian dài bị “đắp chiếu” vì dịch COVID-19. 

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Quốc tế (PIA) gặp nạn gần sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachikhi chở theo 99 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn trong hành trình từ thành phố Lahore tới Karachi hôm 22/5. 
Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch này hiện được xác nhận là 80 người. 
Nguồn VTC News Daily Mail The News