Báo của tuổi Teen

Người phụ nữ trẻ sinh 3 bé trai khi đang đi cách ly

Sản phụ 26 tuổi ở Ứng Hòa, Hà Nội đã sinh 3 bé trai hôm 3-4 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang ngay trong thời gian đi cách ly vì có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh COVID-19.

Sản phụ là Tô Thị Huyền Tr., 26 tuổi, có thai tự nhiên 35 tuần (3 thai) và đang đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội do có yếu tố dịch tễ liên quan bệnh COVID-19.

Theo đó, do phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18 và 25-3 vừa qua chị Tr. đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, chị Tr. đã được chuyển đi cách ly tập trung vì nằm trong số những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 1-4, chị có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – nơi được giao khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm COVID-19 ở nhóm chuyên khoa sản và nhi. 

Sau hơn 1 ngày được theo dõi tại bệnh viện, chị Tr. đã sinh 3 bé trai có cân nặng lần lượt là 2,1, 1,8 và 1,4kg. 

Do 3 bé sinh non tháng, mẹ có bệnh lý nền và có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ quy trình phòng hộ với sản phụ nghi nhiễm corona.

Nguồn Tuổi Trẻ