Báo của tuổi Teen

Người đến ‘ATM gạo’ ở Huế quá đông, phải trao trực tiếp mới kịp

Ngày đầu tiên ‘ATM gạo’ hoạt động ở Huế, người dân đến quá đông nên nhóm thiện nguyện phải tăng cường trao tận tay từng người phần gạo hỗ trợ, giúp mọi người không đợi chờ lâu trong tiết trời se lạnh.

Sáng 14-4, ba “ATM gạo” của nhóm thiện nguyện tại Huế chính thức hoạt động, hỗ trợ tặng gạo miễn phí cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn TP Huế.

Ba máy được đặt tại trụ sở Trường đại học Phú Xuân (đường Nguyễn Tri Phương), Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế (đường Hà Huy Tập) và Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (đường Nguyễn Huệ).

Tại điểm đặt “ATM gạo” ở Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, từ 8h người dân đã đến xếp hàng chờ nhận gạo. Dù đã đưa vào hoạt động cùng lúc 3 “ATM gạo”, nhưng do người dân khó khăn đến rất đông, phải xếp thành hàng dài để đảm bảo giãn cách xã hội.

Do trời se lạnh, nhiều người chờ lâu, nhóm thiện nguyện đã tăng cường thêm nhóm nhỏ chia các phần gạo để trao tận tay người dân xếp hàng. Mỗi người dân được nhận 2kg gạo.

Người dân xếp hàng có khoảng cách tại vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương để vào nhận gạo – Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Dù đông nhưng người dân xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách đợi đến lượt vào nhận gạo từ “ATM gạo” – Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Người dân đến đông, đứng xếp hàng khá dài giữa trời lạnh nên nhóm thiện nguyện quyết định tăng cường chia gạo phát tận tay người dân – Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Mỗi người nhận được 2kg gạo từ nhóm thiện nguyện – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Nguồn Tuổi Trẻ