Báo của tuổi Teen

Người dân từ TP.HCM ùn ùn về miền Tây nghỉ lễ 30/4, Quốc lộ 1A kẹt cứng trong đêm

Tối 29/4, người dân từ TP.HCM ùn ùn đổ về phía các tỉnh miền Tây để nghỉ lễ 30/4 khiến cửa ngõ phía Tây thành phố ùn tắc, hỗn loạn.

Hàng nghìn phương tiện đổ về cửa ngõ phía Tây thành phố để về quê nghỉ lễ 30/4, khiến giao thông khu vực Quốc lộ 1A (Bình Chánh, TP.HCM) kẹt cứng trong đêm.

Theo ghi nhận, từ khoảng 18h tối, khắp các tuyến đường hướng về cửa ngõ phía Tây TP.HCM như Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1A, Võ Văn Kiệt…, bắt đầu đông đúc người di chuyển. Đến khoảng 19h, ở các điểm như vòng xoay Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 1A bắt đầu ùn tắc, đoạn Quốc lộ 1A (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) hướng về phía Bến Lức (Long An), hàng nghìn xe máy, xe ô tô, xe khách ùn tắc kéo dài, các phương tiện di chuyển chậm chạp.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay nghỉ liên tục trong 4 ngày, từ 29/4 đến 3/5. Từ chiều 29/4, các gia đình, công nhân ở TP.HCM “tay xách, nách mang”, đồ đạc lỉnh kỉnh để về quê nghỉ lễ.
Lực lượng chức năng phải xuống đường điều tiết giao thông liên tục trong nhiều giờ liền.
Nhiều gia đình cho con nhỏ về quê trong kì nghỉ lễ cũng phải chật vật trong dòng người đông đúc. Đường ùn tắc, cùng bụi bậm khiến các em nhỏ khá mệt mỏi.
Một em nhỏ ngủ gục luôn trên xe trong lúc đường kẹt.
Nhiều người phải leo lên vỉa hè để di chuyển vì lòng đường đã chận cứng phương tiện.
Đến hơn 21h cùng ngày, dòng người vẫn tiếp tục đổ về từ các hướng trong thàng phố ra Quốc lộ 1A, di chuyển về hướng miền Tây.
Nguồn Tổ Quốc