Báo của tuổi Teen

Người dân tìm cách ném hàng qua hàng rào khu cách ly KTX ĐH Quốc Gia bất chấp lệnh ngưng tiếp tế

Cơ quan chức năng tại KTX khu A của ĐHQG đã không nhận tiếp tế từ người thân cho người được cách ly ở đây nhưng nhiều người vẫn mang rất nhiều hàng hoá đến chờ được giao.

Ngày 24/3, theo sự chỉ đạo của Sở Y tế, cơ quan chức năng làm nhiệm vụ trong khu cách ly tại ký túc xá (KTX) làng Đại học Quốc gia TP. HCM (Dĩ An, Bình Dương) đã chính thức không nhận hàng hoá từ người dân có người thân đang được cách ly vì dịch Covid-19. 

Bên ngoài cổng khu cách ly, lực lượng chức năng vẫn túc trực 2 lớp để đảm bảo trật tự, đội tình nguyện viên cũng được huy động để giải thích hướng dẫn cho người dân mang hàng hoá đến. 

Theo cơ quan chức năng, bên trong khu cách ly hiện tại đã được trang bị gần như đầy đủ nhu yếu phẩm, siêu thị không đồng đã được thực hiện nên người dân hãy yên tâm, không cần tiếp tế hàng hoá nữa. 

Nhiều người vẫn đứng tập trung chờ với hy vọng được châm chước để chuyển hàng vào cho người thân.

Mặc dù vậy, cổng đóng kín, hàng rào cũng kín biển thông báo được treo phía trước nhưng nhiều người vẫn mang rất nhiều hàng hoá từ quạt, nệm, thức ăn,… đến cổng đội nắng chờ đợi. Lực lượng chức năng liên tục thông báo khuyên người dân mang hàng hoá về nhưng nhiều người do đã lỡ mang đồ cồng kềnh nên vẫn cố đứng chờ với hy vọng sẽ được châm chước. 

Thấy nhiều người đứng chờ trước cổng tiếp tế hàng hoá nhưng lực lượng chức năng không nhận, những người đang được cách ly cũng ra gần tới cổng đội nắng chờ nhận hàng hoá. Lúc này một gia đình mang cả vali leo lên hàng rào ném vào bên dù có sự nhắc nhở của đội tình nguyện viên khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng của nhiều người. 

Thông báo được dán trên cổng khu cách ly.
Trong số người tiếp tế có những shipper cũng đang bị kẹt vì không giao được hàng.
Người đàn ông mang 3 thùng hàng hoá cho người thân đang cách ly đành ra về sau khi được lực lượng chức năng giải thích.
Nhiều người đi giao hàng tiến thoái lưỡng nan vì chở đồ quá cồng kềnh nhưng bên trong khu cách ly lại không nhận.
Mỗi người đều mang ít nhất một thùng hàng hoá to.
Có người mang cả quạt hơi nước khá nặng nhưng không được mang vào trong.
Một gia đình bất chấp sự ngăn cản, giải thích… đã mang vali hàng hoá leo lên hàng rào ném vào khu cách ly.
Chiếc vali được ném vào bên trong. Cuối cùng lực lượng chức năng ở bên trong miễn cưỡng tới xách đi để giao cho người đang cách ly. Lúc này Công an tới thì gia đình này mới dừng việc ném đồ vào khu cách ly.
Bên trong lực lượng chức năng cũng liên tục nhắc nhở những người cách ly không tập trung đông người, đề nghị vào phòng nhưng họ vẫn không chịu đi.
Lực lượng chức năng đội nắng dùng loa thông báo.
Vật dụng tiếp tế cho người cách ly nhiều nhất là quạt. Nam thanh niên này được đội tình nguyện giải thích không nhận tiếp tế nữa vì bên trong đã có đủ đồ dùng.
Nhân viên công ty giao hàng “tiến thoái lưỡng nan” vì người cách ly từ sân bay về thẳng đây, vali quần áo máy bay gửi sau nên giờ không biết làm sao.
Lực lượng chức năng quận Thủ Đức (đơn vị phụ trách KTX ĐHQG TP. HCM) tuyên truyền cho người dân khu cách ly không nhận tiếp tế hàng hoá.
Nguồn Nhịp Sống Việt