Báo của tuổi Teen

Người đàn ông Việt Nam đầu tiên sinh con: Quyết định bất ngờ và hành trình mang thai kỳ lạ

Ngày 16/5/2020, cặp đôi Minh Anh và Minh Khang chào đón đứa con đầu lòng ra đời. Điều đặc biệt, Minh Khang trở thành người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang thai và sinh con.

Đón nhận tin vui sau 3 tháng chờ đợi… sau những điều tưởng chừng như không thể

Ý định mang thai và sinh con xuất hiện khi tình cờ Minh Khang đọc được bài báo về người đàn ông trên thế giới mang thai.

Với Minh Khang, có thai là một tin may mắn đối với hai vợ chồng anh, anh cho đó là “trời thương” mình, bởi:

“Chuyện có thai thật sự quá lạ lẫm với cả hai vợ chồng. Nói đúng hơn, đó là điều mà cả hai chưa từng nghĩ đến. Nhưng vì quá thèm có con nên hai vợ chồng hứa cùng nhau cố gắng qua mọi thứ dù dư luận. Và khi có con sẽ gắn kết tình cảm vợ chồng nhiều hơn, cũng như để truyền cảm hứng cho các cặp đôi khác trong cộng đồng người chuyển giới”.

“Em đã mang thai theo cách truyền thống bình thường, vì cả hai vợ chồng chưa phẫu thuật bộ phận sinh dục. Cái quãng thời gian chờ tin vui, ngày nào cũng thấp thỏm đợi chờ, cứ âm thầm ngày bác sĩ báo có thai.

Xen lẫn vào đó những nỗi lo. Vì thời điểm ấy em đã tiêm hormone nam giới được 2,5 năm, cơ thể đã có nhiều biến đổi. Còn Minh Anh cũng đã tiêm hormone nữ được vài tháng.

Ảnh: Người Lao Động

Chưa kể cả hai đã từng trải qua quá trình phẫu thuật dùng nhiều thuốc gây tê, gây mê, kháng sinh… nên hai vợ chồng không khỏi lo lắng về khả năng thụ thai cũng như khả năng giữ được thai.

Nhưng rồi trời thương, khoảng 3 tháng sau khi có quyết định sẽ mang thai là khoảnh khắc được thông báo, hai vợ chồng vừa ngỡ ngàng vừa hạnh phúc vô cùng”.

Hy sinh đến tận cùng để “bố tròn con vuông”

Ảnh: Gia đình và Xã hội

Minh Anh, vợ của Minh Khang chia sẻ quyết định mang thai của chồng là một hành động hy sinh và đầy ý nghĩa đối với cả hai.

Cho đến thời điểm trước lúc sinh, Minh Khang vẫn tiếp tục sứ mệnh đẹp đẽ ấy khi bác sĩ thông báo anh có thể phải sinh mổ:

“Họ hàng, gia đình hai bên đều lo lắng. Nhưng em cương quyết và cố gắng chịu đau đớn để sinh thường. Vì em muốn cảm nhận trọn vẹn quá trình có con là đau đớn vất vả như thế nào”.

Rồi cuối cùng Minh Khang “vượt cạn” thành công, đón chào “quả ngọt” đầu tiên, bé Đặng Ngọc Thiên An.

Cặp đôi Minh Anh – Minh Khang là một trong những cặp vợ chồng chuyển giới nổi tiếng nhất Việt Nam. Trong đó, Minh Khang đổi từ nữ thành nam, tên thật là Đào Thị Kiều Trang, 24 tuổi, quê Cần Thơ còn Minh Anh chuyển từ nam sang nữ, tên thật là Đặng Khắc Nguyên, 21 tuổi, quê Bến Tre. Cả 2 gặp nhau và làm đám cưới năm 2017.

Nguồn Trí Thức Trẻ