Báo của tuổi Teen

Người đàn ông chạy hơn 350 km thăm bà gây xúc động

Vận động viên Corey Cappelloni (45 tuổi, người Mỹ) gây xúc động và tạo động lực cho nhiều người đang phải cách ly, chữa nCoV vì hành động chạy bộ gần một tuần để về quê thăm bà ngoại.

Cappelloni bắt đầu chạy vào 5h30 sáng thứ sáu, ngày 12/6. Mục đích của Cappelloni không phải trở về quê như người hùng, mà chỉ muốn thăm bà ngoại Ruth Andres (98 tuổi), vừa trải qua những ngày chiến đấu với Covid-19.

Người đồng hành và cùng anh lên kế hoạch trong suốt chuyến đi chính là cô bạn gái của anh. Cô lái xe RV chở thực phẩm và thuốc men theo sau, hỗ trợ Cappelloni khi cần thiết.

Trong hành trình, có ngày cơ thể anh đau nhức và mệt mỏi vì vận động quá nhiều. Nhưng khi nghĩ về người bà yêu dấu của mình, anh lại như được tiếp thêm sức mạnh. Cappelloni nhanh chóng chinh phục 20 km đầu tiên, nhưng chậm lại vì lạc đường.

Cappelloni chia sẻ ảnh thời thơ ấu bên bà. 

Người dân trong vùng đổ ra đường, mang theo băng rôn, cờ, bóng bay cổ vũ Cappelloni khi chỉ còn 2,4 km. Khi đến viện dưỡng lão anh và bà không thể trực tiếp gặp nhau, dù mong ngóng đoàn tụ sau nhiều ngày xa cách.

Cửa sổ nơi phòng ngủ của bà có tấm băng rôn viết chữ màu tím: “I love you, Corey – Nana” (bà yêu cháu, Corey – bà ngoại)

Sau 7 ngày chạy 354 km, Cappelloni không chỉ hoàn thành mục tiêu thăm bà, anh còn thu về gần 25.000 USD cho tổ chức Allied Services Foundation chống Covid-19. 

Đây là chặn đường có ý nghĩa to lớn, dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp marathon của Cappelloni.

Nguồn Vnexpress Runner's World