Báo của tuổi Teen

Người dân ở phố cổ Hội An tiếp tục bị lũ “bủa vây”

Sáng 11/11, nước sông Hoài dâng nhanh khiến nhiều nơi trũng thấp tại TP Hội An như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, khu phố An Hội, chợ Hội An, xã Cẩm Kim… bị ngập nặng, có nơi ngập sâu hơn 1m.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch TP Hội An, mực nước lũ lúc 9h sáng 11/11 tại Hội An là 1,75m, dưới báo động 3 là 0,25m. Hiện tại Hội An vẫn mưa to không ngớt.

“Học sinh các cấp THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố được nghỉ học. Đối với học sinh cấp THPT do Sở GD-ĐT quyết định, tuy nhiên cũng có trường đã cho học sinh nghỉ để phòng tránh lũ lụt”, ông Hùng cho hay.

Người dân Hội An chán nản nhìn lũ lên. Từ đầu năm đến nay, hết dịch bệnh lại đến mưa lũ, du lịch “đóng băng” khiến phố cổ “thất thu” nặng nề.

Bà Nguyễn Thị Chín (làm nghề chèo thuyền tại Hội An) nói: “Lũ lên xuống liên tục cũng mệt mỏi thật, nhưng cũng nhờ vậy mà người làm nghề chèo thuyền như chúng tôi có thêm việc làm. Tôi chèo thuyền phục vụ du lịch, nhưng hết dịch bệnh tới bão lũ nên cũng chẳng có du khách nào, giờ chủ yếu phục vụ bà con. Cả nhà sống nhờ du lịch, du lịch đình trệ thì chúng tôi cũng điêu đứng theo”.

Nguồn Dân Trí