Báo của tuổi Teen

Ngoại Hạng Anh quyết định giống V-League: Khi nào an toàn mới đá lại

Giải Ngoại Hạng Anh hoãn vô thời hạn, đến khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát.

Các đại diện của giải Ngoại Hạng Anh (EPL), Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA), các giải hạng dưới (EFL) và Hiệp hội quản lý các hạng đấu (LMA) họp tối qua (1/4) để tiếp tục bàn phương án ứng phó với đại dịch Covid-19.

Hiện tại, tất cả các giải đấu ở Anh đang tạm hoãn, ít nhất đến hết tháng Tư. Tuy nhiên các cơ quan quản lý, điều hành bóng đá ở xứ sương mù vẫn chưa có phương án tiếp tục thi đấu sau thời hạn này.

Sau cuộc họp tối qua, EPL, EFL, LMA và PFA chỉ thống nhất được rằng bóng đá Anh sẽ “đóng băng” đến khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát.

“Cuộc họp kết luận rằng ưu tiên hàng đầu là sức khỏe toàn dân, bao gồm cả cầu thủ, huấn luyện viên, nhà quản lý, các CLB, đội ngũ nhân viên và người hâm mộ. Tất cả cùng thống nhất rằng bóng đá chỉ trở lại ở thời điểm an toàn và phù hợp”, bốn cơ quan bóng đá Anh cùng đăng thông cáo.

Việc các giải đấu ngưng trệ với tương lai mơ hồ đang gây sức ép lớn về mặt tài chính cho các đội bóng. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng đặt ra một số vấn đề liên quan đến hợp đồng và chuyển nhượng cầu thủ. Các nhà quản lý bóng đá Anh đã bàn bạc về điều này trong cuộc họp, nhưng chưa tìm ra được giải pháp.

Nguồn vtcnews