Báo của tuổi Teen

Nghệ An: Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang

Trận mưa đá kèm lốc xảy ra trong thời gian ngắn nhưng khiến hàng trăm ngôi nhà ở huyện Tương Dương và Kỳ Sơn (Nghệ An) hư hỏng nặng.

Theo đó, khoảng 15h30′ chiều cùng ngày, trên địa bàn xã Lượng Minh bất ngờ xảy ra trận mưa lớn kéo dài. Trong cơn mưa lớn này bất ngờ xuất hiện lốc xoáy kéo dài chừng 15 phút càn quét khiến cây cối, cột điện và mái nhà dân bị hư hỏng.

Trận mưa đá khiến hàng trăm mái nhà dân bị thủng tan hoang.

Khi trận lốc xoáy vừa dứt thì mưa đá tiếp tục trút xuống khiến xã Lượng Minh tan hoang.

Theo ông Vi Đình Phúc, Chủ tịch UBND xã Lượng Minh (huyện Tương Dương, Nghệ An), trận mưa đá kéo dài chừng 30 phút với cường độ rất mạnh và nhiều đá. Những cục đá rơi xuống liên tục, có nhiều cục đá to như quả trứng gà đã khiến một số xe ô tô đi trên đường bị vỡ kính, hàng trăm nhà dân bị thủng phần mái.

Mưa đá có kích thước gần bằng hoặc bằng quả trứng gà

Năm nào ở đây cũng có mưa đá tuy nhiên rất nhỏ, hạt cũng chỉ to bằng ngón tay. Tuy nhiên, chiều nay có những viên đá to như quả trứng, thậm chí to bằng cả quả xoài. Bố tôi năm nay đã hơn 80 tuổi cũng nói cả đời chưa bao giờ thấy mưa đá kinh khủng như vậy“, một cán bộ xã Lượng Minh nói.

Theo thống kê sơ bộ, trận mưa đá này đã khiến hàng trăm mái nhà ở xã Lượng Minh bị thủng mái. Trong đó, khoảng 70 mái nhà bị thiệt hại nặng, mái nhà của 17 hộ dân bị sập hoàn toàn, buộc phải di dời tài sản qua nhà hàng xóm để ngủ nhờ qua đêm. Nhiều diện tích hoa màu của người dân cũng bị hư hỏng nặng.

Ngoài xã Lượng Minh, mưa đá cũng xuất hiện trên địa bàn xã Xá Lượng, Lưu Kiền (huyện Tương Dương) và xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra.
Nguồn Tổ Quốc