Báo của tuổi Teen

Netizen Hàn Quốc kêu gọi HLV Park Hang-seo từ chức và trở về nước sau khi bị “nhắc khéo giảm lương”

Cơn bão giảm lương đã bắt đầu tấn công bóng đá châu Á và Việt Nam cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Tờ Osen của Hàn Quốc đưa ra tin tức về việc HLV Park Hang-seo đang bị “ép buộc cắt giảm lương tại quê hương thứ 2”.

Mới đây, một lãnh đạo VFF đã phát biểu: “Nếu bóng đá tiếp tục trì hoãn kéo dài, câu chuyện giảm lương HLV Park Hang-seo mới được bàn đến. Nếu giảm lương, chúng tôi mong sự tự nguyện từ HLV Park Hang-seo chứ VFF không muốn can thiệp hoặc bắt buộc”.

Ngay sau khi phát biểu này lan rộng trên các trang tin, tờ Osen của Hàn Quốc đã có ngay tin tức và đưa ra câu bình luận: Truyền thông Việt Nam ép buộc HLV Park Hang-seo phải cắt giảm lương cho công việc tại quê hương thứ 2.

Tin tức của tờ Osen khiến cư dân mạng Hàn Quốc có nhiều phản ứng trái chiều. Ảnh: Osen, Chụp màn hình

Tin tức này ngay lập tức nhận khiến netizen (cư dân mạng) Hàn Quốc phẫn nộ. Tài khoản level02kkeobyeongyi ngay lập tức có bình luận: “Hãy từ chối và trở về Hàn Quốc”. Chung quan điểm là tài khoản kkim: “Hãy từ chối và trở về Hàn Quốc”. Nhẹ nhàng hơn là tài khoản steven: “Hãy từ chức tại Việt Nam và trở về Hàn Quốc thôi”,…

Nhiều tài khoản có thái độ “cực gắt”. Một ít trong số đó giữ được sự bình tĩnh và đặt câu hỏi rằng: Giảm lương là sự tự nguyện và phần của ông Park có thể do một công ty lớn chi trả, nhưng trên hết, vấn đề này nên được đôi bên bàn luận với nhau. Việc nói ra những điều này quá sớm sẽ khiến “sự đóng góp như bị cưỡng chế”.

Trong số ít những netizen giữ được sự bình tĩnh, tài khoản love có cách nhìn nhận: “Khi khó khăn, người giúp đỡ chính là người bạn thực sự. Có thể họ đang trông cậy vào chúng ta”.

Tương tự là tài khoản soccer bình luận: “Thành thật mà nói, HLV Park Hang-seo đã đến Việt Nam vào đúng thời điểm có nhiều cầu thủ giỏi và tất cả đã cùng nhau tạo nên những chiến tích. Vì thế mà ngay cả khi ông ấy đã quyên góp, tôi vẫn nghĩ ông Park nên tiếp tục ở lại và đóng góp tiếp cho bóng đá Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo cũng đang gặp khó khăn với các kế hoạch cho U23 và tuyển Việt Nam. Ảnh: HT

Trở lại với tin tức, tờ Osen trích dẫn ý kiến từ một số cơ quan truyền thông Việt Nam rằng: Tuy HLV Park Hang-seo đã quyên góp cho chiến dịch phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng trong bối cảnh nền thể thao bị ảnh hưởng sâu rộng, ông Park nên có hành động mạnh mẽ hơn nữa để thể hiện trách nhiệm với quê hương thứ 2 của mình.

Trang tin thể thao của Hàn Quốc đưa ra một loạt ví dụ cắt giảm lương của các đội bóng lớn trên thế giới, như Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich, Juventus… và cả khuyến khích từ cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới là FIFA.

Ngoài ra, tờ Osen cũng đưa một ví dụ đến từ đại kình địch của bóng đá Việt Nam, đó là tuyển Thái Lan đã cắt giảm tiền lương của HLV Akira Nishino. Tuy vậy, họ đúc kết lại rằng: Mặc dù ông Park không tự nguyện cắt giảm lương nhưng đã thể hiện trách nhiệm xã hội với việc quyên góp 5.000 USD để phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn Trí Thức Trẻ