Báo của tuổi Teen

Nam thanh niên nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm mới âm tính

Bộ Y tế vừa có thông tin chính thức liên quan đến trường hợp bệnh nhân P.N.M 21 tuổi ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy Hà Nội, ca bệnh COVID-19 dương tính vừa được xác nhận đã có kết quả xét nghiệm mới là âm tính.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân có mã số 1.032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương.

Kết quả xét nghiệm lần 2 vào ngày 25/08 tại Viện vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả là dương tính, đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 25/08 đến ngày 17/09

Trong thời gian cách ly và điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/08. 6 lần còn lại thực hiện từ 30/08 đến 15/09 đều cho kết quả âm tính.

Ảnh minh họa

Sau khi xuất viện bệnh nhân vẫn chủ động cách ly ở nhà.

Tuy nhiên đến ngày 7-11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14-11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15-11 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm âm tính mới nhất. Ảnh: Thanh Niên

Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, được lấy mẫu xét nghiệm và hiện đang chờ kết quả. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm mới nhất của bệnh nhân là âm tính.

>>>>Đọc thêm: Hà Nội: Một bệnh nhân COVID-19 dương tính chưa rõ nguồn lây

Nguồn Tuổi trẻ