Báo của tuổi Teen

Mỹ: Trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi tử vong vì Covid-19

Thống đốc bang Connecticut – Mỹ Ned Lamont ngày 1-4 xác nhận một trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi tử vong vì các biến chứng liên quan đến virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19.

Theo Thống đốc Ned Lamont, trẻ sơ sinh này thuộc khu vực Hartford, được đưa đến bệnh viện vào tuần trước khi đã không còn phản ứng nhanh và không thể hồi sinh. Kết quả xét nghiệm vào tối 31-3 (giờ Mỹ) cho thấy em bé dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên không rõ liệu em bé có bất kỳ vấn đề gì về hô hấp hoặc bệnh lý nền hay không.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên ở trẻ sơ sinh tại bang phía Đông Bắc của Mỹ do nhiễm Covid-19. Đây cũng là trường hợp tử vong nhỏ tuổi nhất “ở bất cứ đâu”, theo chia sẻ của Thống đốc Ned Lamont trên trang Twitter cá nhân.

Binh lính di chuyển vật tư y tế ở trường ĐH bang Nam Connecticut. Ảnh: AP

Trường hợp bé 6 tuần tuổi tử vong củng cố những cảnh báo của các bác sĩ; họ cho rằng virus SARS-CoV-2 không thể dự đoán được và chủ yếu tấn công người già hoặc dễ bị tổn thương, thậm chí được biết là tấn công những người có vẻ khỏe mạnh. Trên khắp thế giới, phần lớn những ca tử vong đa phần là người lớn tuổi hoặc người bị suy giảm miễn dịch.

Ông Ned Lamont cho biết trong ngày 1-4, có 429 ca nhiễm mới và 16 người tử vong, nâng tổng số trường hợp được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 của bang Connecticut lên hơn 3.000 và hiện đã có 85 người chết. Theo Thống đốc Ned Lamont, bang Connecticut đang là bang có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ ba ở Mỹ, sau New York, New Jersey và Louisiana.

Nguồn Daily Mail NBC Người Lao Động