Báo của tuổi Teen

Mỹ rút giấy phép xuất khẩu khẩu trang của hơn 60 công ty Trung Quốc

Mỹ hạn chế nhập khẩu các sản phẩm khẩu trang kém chất lượng và sẽ rút giấy phép xuất khẩu mặt hàng này của hơn 60 công ty Trung Quốc.

Chính phủ Mỹ đang phối hợp với các công ty lớn ở Mỹ bao gồm 3M và Amazon để hạn chế nhập khẩu các sản phẩm kém chất lượng vào Mỹ.

Theo đó, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 7/5 cho biết đã rút giấy phép xuất khẩu sang Mỹ đối với hơn 60 công ty sản xuất khẩu trang của Trung Quốc. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thông báo giảm số lượng công ty Trung Quốc được xuất khẩu khẩu trang N95 sang Mỹ từ 80 xuống còn 14.

Chính phủ Mỹ thắt chặt kiểm soát chất lượng khẩu trang. (Ảnh: Getty Images)

Cơ quan này cho biết nguyên nhân của quyết định này là do mới đây đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm kém chất lượng từ các công ty này.

Động thái này đã đảo ngược quyết định ngày 3/4 cho phép nhập khẩu khẩu trang chưa được kiểm tra chất lượng bởi giới chức Mỹ mà chỉ bởi một phòng xét nghiệm độc lập. 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thông báo sẽ tiếp tục cho phép nhập khẩu khẩu trang từ các công ty Trung Quốc đáp ứng các tiêu chuẩn của Mỹ hoặc được chứng nhận bởi giới chức ở một số khu vực như Liên minh châu Âu.

Nguồn VTC News