Báo của tuổi Teen

Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine chống virus corona

Quá trình thử nghiệm lâm sàng vaccine chống virus corona sẽ được bắt đầu từ ngày 16/3, cơ quan y tế Mỹ khẳng định.

Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đang cho phép quá trình thử nghiệm vaccine tại Viện Nghiên cứu Y tế Kaiser Permanente Washington ở Seattle, AP đưa tin.

Thử nghiệm sẽ bắt đầu với 45 tình nguyện viên trẻ, khỏe mạnh với các mũi tiêm khác nhau, do NIH và công ty Moderna hợp tác phát triển. Theo đó, người đầu tiên tham gia thử nghiệm lâm sàng cho loại vaccine này sẽ nhận được thuốc vào thứ Hai (16/3).

Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine chống virus corona - 1
(Ảnh minh họa)

Mục tiêu của thử nghiệm là để kiểm tra xem vaccine có tác dụng phụ đáng lo ngại hay không, từ đó tạo cơ sở cho các thử nghiệm lớn hơn. Do đó, những người tham gia thử thuốc không bị nhiễm virus corona.

Hiện nhiều nhóm nghiên cứu trên thế giới đang chạy đua nghiên cứu loại vaccine kháng Covid-19. Các quan chức y tế công cộng Mỹ trước đó cho biết sẽ mất 12 -18 tháng để nghiên cứu đầy đủ loại vaccine này.

Tổng thống Donald Trump trước đó kêu gọi thúc đẩy nhanh việc điều chế vaccine. Ông Trump cho biết, công việc nghiên cứu đang tiến triển nhanh và hy vọng loại vaccine mới sắp được ra mắt.

Dịch Covid-19 lan rộng trên khắp thế giới, tuy nhiên hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Đến nay số người chết ở Mỹ vì Covid-19 là hơn 50, số người nhiễm bệnh tăng lên 3.000 người ở 49 tiểu bang và quận Columbia.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, những người mắc bệnh nhẹ sẽ hồi phục trong khoảng 2 tuần, trong khi những người mắc bệnh nặng hơn có thể mất 3 tuần đến 6 tuần để hồi phục.

Nguồn AP
Via VTC News