Báo của tuổi Teen

Một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố vì tụ tập nhậu trong thời gian tự cách ly

Một người đàn ông Việt Nam ở Hàn Quốc đã bị gửi hồ sơ truy tố lên viện kiểm sát vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly, theo truyền thông Hàn Quốc.

Hôm 19-5, cảnh sát quận Goheung, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc cho biết một người đàn ông 34 tuổi quốc tịch Việt Nam đã bị truy tố vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly.

Người này nhập cảnh Hàn Quốc vào ngày 24-4 và được yêu cầu phải tự cách ly hai tuần tại nhà riêng ở quận Goheung theo quy định. Tuy nhiên, ngay tối 25-4, người này đã mời bạn tới nhà để tổ chức ăn nhậu. Hành động này đã bị cơ quan chức năng địa phương phát hiện.

Người này sau đó đã bị cảnh sát địa phương bắt nhưng không giam giữ để điều tra. Cảnh sát địa phương đã chuyển hồ sơ để xem xét truy tố lên văn phòng công tố viên. 

Người đàn ông Việt Nam và bạn cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19.

Trước đó, chỉ trong tháng 4, đã có 18 người nước ngoài bị trục xuất khỏi Hàn Quốc do vi phạm các quy định về cách ly và nhiều trường hợp khác bị phạt hành chính. Trong đó có 7 người Việt Nam gồm 4 du học sinh, 2 vợ chồng và 1 thủy thủ. Những người này đều tự ý trốn khỏi nơi cách ly.

Theo giới chức Hàn Quốc, nước này sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn với những hành vi vi phạm quy định tự cách ly như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà hay đi chơi…

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cao mức xử phạt với các hành vi trên như phạt tiền, ngồi tù hay không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu từ chối cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Nguồn Tuổi Trẻ